Yêu vợ hơn Chúa Giêsu yêu nhân loại

Để giúp các cặp hôn nhân cảm nghiệm cuộc thương khó của Chúa. Cha giảng phòng đưa ra một sáng kiến mới là mỗi cặp vợ chồng tự chọn 2 chặng Đàng Thánh Giá và cùng nhau suy niệm. Một bà vợ dẫn chồng tới chặng thứ 2, nhìn Chúa Giêsu vác thánh giá, bà nói với chồng:

– Anh có yêu em sẵn sàng chịu vác thánh giá như Chúa Giêsu không?

Ông chồng liền trả lời:

– Anh yêu em còn hơn Chúa Giêsu nữa. Chúa vác thánh giá có ngày thứ Năm tuần Thánh thôi, còn anh ngày nào mà chẳng phải vác.

Bà lại dẫn chồng tới chặng thứ 11, nhìn Chúa Giêsu chịu đóng đinh vào thánh giá bà nói:

– Anh có yêu em sẵn sàng chịu đóng đinh vào thánh giá như Chúa Giêsu không?

Ông chồng đáp tỉnh bơ:

– Anh yêu em còn hơn Chúa Giêsu nữa. Chúa chịu đóng đinh vào thánh giá có ngày thứ Sáu tuần thánh thôi thì người ta đã tháo đinh cho Chúa rồi. Còn anh bị đóng đinh vào thánh giá bao nhiêu năm nay vẫn chưa được tháo đinh ra.

Bà vợ: Hứ !!!….

    

Bài trướcTHÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ
Bài sauTHÁNH HILARIO
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.