07 nữ tu có tên sau đây :

  • Maria Tống Thị Quỳnh Đào
  • Maria Nguyễn Thị Hương Đồng
  • Maria Nguyễn Thị Huệ
  • Têrêsa Vũ Thị Thiên Nga
  • Maria Phạm Thị Hồng Tươi
  • Maria Phạm Thị Kim Tuyến
  • Anna Trần Thị Tuyết
đã được gia nhập vĩnh viễn trong Nữ Tu Hội ICM .
Bảo Lộc sáng nay quá đẹp trời.Từ sáng sớm đã có nhiều người tới Nhà Thờ Giáo xứ Tân Thanh, xã Lộc Thanh để tham dự lễ gia nhập vĩnh viễn nghĩa là khấn trọn đời trong Tu Hội Nữ ICM. Giáo xứ Tân Thanh đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua vì năm nay Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ Nhập Thể – Tận Hiến -Truyền Giáo, đã chọn Nhà thờ Giáo xứ Tân Thanh, Lộc Thanh để dâng lễ tạ ơn. Được biết, Tu Hội Tông Đồ Nhập Thể-Tận Hiến-Truyền Giáo gồm hai ngành Nữ và Nam do cố Linh mục Micae Nguyễn Việt Anh sáng lập và Tu Hội đã được Đức Cha Antôn, Đấng bản quyền luôn yêu thương, hướng dẫn, chỉ bảo, và Đức Hồng Y, các Đức Cha tiền nhiệm luôn nâng đỡ, yêu thương…Do đó, Tu Hội Đời Sống Tông Đồ ICM gồm cả hai ngành Nam và Nữ đang trên đà phát triển tốt. Hiện giờ cả hai ngành Nam và Nữ ICM đều chưa đủ nhân sự nhưng hy vọng vài năm nữa cả hai nhánh này sẽ có đủ nhân sự để giúp Tu Hội đi lên.
Trong Thánh Lễ Tạ ơn sáng nay, 07 nữ tu đã tuyên khấn gia nhập vĩnh viễn trong Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ ICM một cách anh hùng. Thực tế, càng tham dự các lễ Tạ Ơn, Khấn Dòng, Gia nhập trong các Tu Hội, chúng ta càng nhận ra rằng giữa cảnh đời đầy ô trọc, tranh giành danh vọng, tiền của, còn có những tâm hồn quảng đại dấn thân cách anh hùng cho Thiên Chúa. Trong Tin Mừng, Chúa Giêsu đã nói đến người thanh niên giầu có đã giữ luật tốt đẹp, nhưng chỉ còn một điều duy nhất mà Chúa đề nghị là bán hết gia nghiệp để phân chia cho người nghèo khó, rồi đi theo Ngài, nhưng anh này đã không dám làm vì còn bám víu tiền của…

Các Nữ Tu hôm nay thật can đảm và mọi người đều cảm dộng khi nghe các chị hiên ngang, dõng dạc đọc lời tuyên khấn trước mặt Đức Cha, và trong tay chị Tổng Phụ Trách Têrêsa Đinh Thiên Nga…Cả 07 chị đã dám làm điều người thanh niên giầu có trong Tin Mừng và vô số người hôm nay không dám liều, không dám làm.
Đức Cha đã chia sẻ :” Ơn gọi là một mầu nhiệm của việc tuyển chọn “. Là một mầu nhiệm, nên chỉ những ai được Chúa tuyển chọn mới hiểu được việc mình đang làm, đang dấn thân. Nghi lễ gia nhập vĩnh viễn Nữ Tu Hội ICM giản dị, nhưng sốt sắng, đạo đức.
Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng. Mọi người có mặt trong Thánh Lễ Tạ Ơn sáng nay từ linh mục, tu sĩ nam nữ, thân nhân,ân nhân, bạn bè thân thương và bà con giáo dân đều một lòng ca ngợi :” Tình Thương Chúa đời đời con ca ngợi “.
Ca đoàn Giáo xứ Tân Thanh đã hát những bài thánh ca thật đạo đức, thánh thiện dễ nâng tâm hồn mọi người lên tới Chúa. Thánh lễ Tạ Ơn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT

1

1

1

1

1

1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây