Trang chủ Tin tức công giáo Vatican

Tin tức công giáo Vatican

Tin tức công giáo Vatican,
Cập nhật những tin tức mới nhất từ Vatican.

Tòa Thánh lập lại lời ĐTC kêu gọi xóa nợ cho các nước đang...

Ngày 02/07/2020, trong Phiên họp thứ 67 của Hội đồng Thương mại và Phát triển của Liên Hiệp quốc, Đức Tổng giám mục Ivan Jurkovic, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại trụ sở Liên Hiệp quốc, đã lập lại lời Đức Thánh Cha kêu gọi xóa nợ cho các nước đang phát triển.

Vatican kêu gọi Israel và Palestine mở lại các cuộc đàm phán trực tiếp...

Ngày 30/06 vừa qua, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã gặp các Đại sứ của Hoa Kỳ và Israel và yêu cầu họ mở lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Palestine để đạt được hòa bình.

ĐTC quan tâm và cầu nguyện cho các nạn nhân lạm dụng tính dục...

“Đức Thánh Cha đã được thông tin việc tố cáo của một nhóm tín hữu Ba Lan, và ngài cầu nguyện cho các nạn nhân. Giáo hội phải làm mọi cách để phát hiện kịp thời các vụ lạm dụng, và cần phải áp dụng triệt để Giáo luật để trừng phạt những ai phạm tội trong những trường hợp nghiêm trọng”.

Hội đồng giám mục Ý hiệp thông cầu nguyện với Đức nguyên Giáo hoàng...

Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã qua đời ngày 01/07/2020. Hội đồng giám mục Ý hiệp thông cầu nguyện với Đức Biển Đức và chia sẻ biến cố này với ngài.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh kêu gọi các nhà báo Công...

Hôm thứ Ba 30/06 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh nói với các nhà báo Công giáo rằng các phương tiện truyền thông Công giáo nên tập trung vào việc thúc đẩy sự hiệp nhất trong Giáo hội, đặc biệt là trong đại dịch virus corona toàn cầu.

Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức, đã...

Đức ông Georg Ratzinger, bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, và cũng là người thân cuối cùng của ngài, đã từ trần ngày 01/07/2020, hưởng thọ 96 tuổi.

Chỉ nam mới về Huấn giáo: làm cho Tin Mừng luôn phù hợp thời...

Sau hai cuốn“Chỉ nam Huấn giáo” được ban hành trong năm 1971 và 1997, hôm thứ Năm 25/6/2020 “Chỉ nam Huấn giáo” mới được Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng công bố. Tài liệu được Đức Thánh Cha Phanxicô phê chuẩn ngày 23/3/2020, ngày lễ nhớ thánh Turibio Mogrovejo, ở thế kỷ XVI, vị thánh đã thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc loan báo Tin Mừng và giảng dạy giáo lý.

Quốc gia Vatican ”xanh” đến mức độ nào?

Quốc gia Thành Vatican đang chứng tỏ mình thực thi giáo huấn của các vị Giáo Hoàng về nghĩa vụ bảo vệ môi trường.

Vatican khen ngợi giáo phận đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời

Giáo phận Maasin của Philippines được Vatican khen ngợi vì đã đáp lại mời gọi của Đức Thánh Cha trong Thông điệp Laudato Sì, khi trở thành giáo phận đầu tiên trong toàn Giáo hội Công giáo sử dụng năng lượng tái tạo.

Tòa Thánh đáp lại những chỉ trích về Công đồng Vatican II

Qua tiến sĩ Sergio Centofanti, Phó Giám đốc biên tập Bộ Truyền thông, Tòa Thánh phản ứng trước những lời chỉ trích của Đức Tổng Giám mục Carlo Viganò, nguyên Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ về Công đồng Vatican II.

Giáo lý

Sống đạo

Thư giãn