Trang chủ Tin công giáo Thế giới

Tin công giáo Thế giới

Tin công giáo thế giới,
Tin tức Vatican,
Được liên tục cập nhật hằng ngày.

Diễn đàn tôn giáo tại Malaysia

Trong những ngày vừa qua, Đức Tổng Giám mục Simon Poh và cha Felix Au của giáo phận Kuching, bang Sarawak, đã tham gia Diễn đàn tôn giáo thường niên lần thứ 12 tại Trung tâm Thông tin Hồi giáo. Điều này cho thấy Giáo hội Công giáo bang Sarawak, Malaysia luôn nỗ lực thúc đẩy sự hòa hợp liên tôn trong xã hội.

Kết thúc khóa họp thứ 33 của Hội đồng Hồng y cố vấn

Chiều ngày 19/02 vừa qua, khóa họp kéo dài 3 ngày của Hội đồng Hồng y cố vấn đã kết thúc. Trong khóa họp này, các Hồng y cố vấn tiếp tục đọc và chỉnh sửa văn bản của Tông hiến mới, “Praedicate Evangelium” - “Anh em hãy rao giảng Tin Mừng”.

Chiến dịch cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Nhằm thúc đẩy hòa bình cho bán đảo Triều Tiên sau 70 năm chia rẽ, Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) tổ chức chiến dịch cầu nguyện cho vùng đất xung đột này. Sáng kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/3 đến 15/8, mời gọi mọi người trên toàn thế giới cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới, đặc biệt cho bán đảo Triều Tiên.

Vatican tiến hành tịch thu tài liệu và máy tính của Đức ông Alberto...

Sáng 18/02, Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: Nhằm mở rộng cuộc điều tra liên quan đến đầu tư tài chính và bất động sản của Tòa Thánh đã được tiến hành trong thời gian qua, ông Gian Piero Milano, Tổng Kiểm sát Trưởng Quốc gia Thành Vaitcan đã ra lệnh tịch thu tài liệu và máy tính của Đức ông Perlasca.

ĐHY Bo mời gọi tín hữu Myanmar bảo vệ môi trường trong Mùa Chay

Trong sứ điệp Mùa Chay năm 2020 được công bố hôm 16/02 vừa qua, Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng giám mục Yangon, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Á châu, đã đề nghị các tín hữu Myanmar thực hiện các bước để bảo vệ môi trường trong 40 ngày Mùa Chay.

Các giám mục thế giới yêu cầu Tổng thống Camerun tham gia đàm phán...

Các Giám mục trên thế giới đã ký một thư ngỏ gửi đến Tổng thống Paul Biya của Camerun để yêu cầu ông tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình, được đề xuất nhằm chấm dứt xung đột giữa chính phủ và phe ly khai Anglophone - khối nói tiếng Anh.

Đức Hồng y Gracias tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng giám mục Ấn...

Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục của Bombay, đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng giám mục Ấn Độ nhiệm kỳ thứ hai, kéo dài hai năm.

Ít nhất 24 người bị sát hại tại một nhà thờ Tin Lành ở...

Những người có vũ khí đã tấn công nhà thờ Tin Lành ở làng Pansi, nằm cách Sabba không xa, thuộc tỉnh Yahgha, phía bắc Burkina Faso, hôm Chúa Nhật 16/02 vừa qua, giết chết ít nhất 24 người và làm bị thương khoảng mười người.

Giáo phận Lisbon kỷ niệm 800 năm thánh Antôn gia nhập dòng Phanxicô

Nhân kỷ niệm 800 năm thánh Antôn gia nhập dòng Phanxicô, tổng giáo phận Lisbon, sinh quán của thánh nhân, đã tổ chức một chương trình mừng kỷ niệm sự kiện này.

Virus corona: các tôn giáo ở Sri Lanka cầu nguyện cho các nạn nhân

Trong những ngày này, đáp lại lời mời gọi cầu nguyện cho Trung Quốc của Diễn đàn Báo chí Sri Lanka-Trung Quốc, các tôn giáo: Kitô giáo, Hồi giáo và Phật giáo đã tổ chức những buổi cầu nguyện cho Trung Quốc và các nạn nhân virus corona.

AUDIO

KINH NGHIỆM SỐNG ĐẠO

THƯ GIÃN

Skip to content
This Website is committed to ensuring digital accessibility for people with disabilitiesWe are continually improving the user experience for everyone, and applying the relevant accessibility standards.
Conformance status