Sáng 17/02, khóa họp thứ 33 của Hội đồng Hồng y cố vấn đã được bắt đầu, với sự tham dự của Đức Thánh Cha. Các Hồng y tiếp tục nghiên cứu về Tông hiến mới.

Hồng Thủy – Vatican

Khóa họp thứ 33 của C6, Hội đồng 6 Hồng y cố vấn kéo dài trong ba ngày, từ 16-18/02. Các Hồng y sẽ bàn thảo về dự thảo Tông hiến mới, sẽ thay thế Tông hiến “Pastor Bonus” – Mục tử tốt lành” – được thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II ban hành ngày 28/06/1988, và được sửa đổi bởi Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI và Đức Thánh Cha Phanxicô.

Khóa họp 32

Trong khóa họp thứ 32 của Hội đồng Hồng y cố vấn diễn ra từ ngày 02-04/12 năm ngoái, các Hồng y đã làm việc về Tông hiến mới. Đặc biệt, theo thông cáo của Phòng báo chí Tòa Thánh, các Hồng y đặc biệt quan tâm đến các tương quan giữa giáo triều Roma và các Hội đồng giám mục và về sự hiện diện của giáo dân, những người nam nữ, trong các vai trò quyết định trong các văn phòng của giáo triều Roma và các cơ quan khác của Giáo hội, và nghiên cứu về các nền tảng thần học-mục vụ của các khía cạnh này.

Các đề nghị

Thông cáo của phòng báo chí cũng đề cập đến các gợi ý về văn bản của Tông hiến mới. Việc đọc và đánh giá các gợi ý này sẽ được tiếp tục trong khóa họp vào tháng 2 này. (Vatican News 17/02/2020)

 

Bài trướcDi tích khảo cổ Magdala được ủy thác cho các tình nguyện viên Ý
Bài sauNGÀY MƯỜI MỘT (THÁNG MÂN CÔI)
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.