Đây là những đức tính dành riêng cho người phụ nữ Việt Nam. Nó là thước đo phẩm hạnh, là tiêu chuẩn tuyệt vời nơi người phụ nữ lý tưởng mà mọi người luôn mơ ước.

1/ Công (công việc): Nữ công gia chánh (may vá, thêu thùa), là siêng năng làm việc, khéo léo, thành thạo.
 
2/ Dung (dung nhan, sắc đẹp): Là ngoại hình của người phụ nữ, dáng điệu uyển chuyển, nhẹ nhàng.
 
3/ Ngôn (ngôn ngữ, lời nói): Là nói đúng nơi, đúng việc, đúng người, đúng sự thật. Nói lịch sự, chân thành, dịu dàng, nói có văn hóa, giáo dục.
 
4/ Hạnh (hạnh kiểm, tiết hạnh), bao gồm: Nép đẹp nơi tâm hồn người nữ như nết na, duyên dáng, dịu dàng, đoan trang, thùy mỵ, chung thủy, chân thành, vui tươi. Không lả lơi, không liếc mắt đưa tình, không gợi tình.
 
Nhân dịp lễ Thánh Gia (2012), bạn hãy vận dụng những điều đã học, về các đức tính nhân bản của người phụ nữ vào đời sống của gia đình Việt Nam nói chung, và gia đình công giáo nói riêng.
 
Bài trướcPhần 1 (Bài 6): Nghệ Thuật Sống
Bài sauPhần 1 (Bài 4): Những Đức Tín Nhân Bản
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.