Vào ngày 20/02 tới đây, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày về thiên đàng của thánh Giaxinta Marto, một trong ba mục đồng được thấy Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, một ngày cầu nguyện cho hòa bình sẽ được tổ chức tại đền thánh Đức Mẹ Guadalupe, thành phố Mexico.

Hồng Thủy – Vatican

Kỷ niệm 100 năm ngày qua đời của thánh Giaxinta Marto

Lễ kỷ niệm năm nay có chủ đề “Làm cho Đức Trinh nữ cười” và có bốn ý cầu nguyện.

4 ý cầu nguyện

Ý cầu nguyện đầu tiên là “cầu xin Chúa cho bình an trên thế giới và cho các tội nhân khốn khổ”. Thứ hai là “cầu xin Chúa, qua Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria, thúc đẩy, bảo vệ và gìn giữ sự sống và gia đình như Ngài đã tạo dựng nó”. Ý nguyện thứ ba của Mẹ Fatima là “thánh hiến toàn thế giới cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô nhiễm của Đức Maria.” Và cuối cùng là “cầu xin Chúa cho các mục tử và các linh mục của chúng ta.”

Chương trình cử hành

Chương trình cử hành gồm 3 phần: bắt đầu với giờ chầu Thánh Thể vào lúc 5 giờ chiều. Trong giờ chầu Thánh Thể, mọi người sẽ đọc kinh Mân Côi với các mầu nhiệm cầu nguyện cho các thiếu nhi, cho người trẻ và thanh thiếu niên, cho người đã kết hôn, cho người cao niên và cho các linh mục. Cuối cùng là thánh hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô nhiễm của Đức Maria; cử hành này sẽ được thực hiện theo phương pháp của Thánh Louis Mary Grignion de Montfort.

Phong trào Mẹ Fatima mời gọi các đền thánh, các giáo xứ, các cộng đoàn và các tín hữu tham gia buổi cầu nguyện. Các tín hữu của khoảng 50 quốc gia đã đón nhận lời mời gọi cầu nguyện qua các phương tiện truyền thông. (ACI 17/01/2020)

 

Bài trướcTìm hiểu Tin Mừng CN V PHỤC SINH – B – 29/04/2018
Bài sauChia sẻ Lời Chúa Tuần IV Phục Sinh B 2018 (Giuse Luca)
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.