(+)Để thay thế cho bài kết luận, xin bạn đọc và nghiền ngẫm đoạn trích trong bức thư luân lưu Mục vụ của D.c. BRAULT Giám Mục Saint Dié gửi trong mùa Chay năm 1949 nhan đề: “Anh em hãy yêu thương lẫn nhau”

“Chúng ta có thể nói rằng Đức bác ái ngày nay, là đặc điểm của Kitô hữu không? Còn biết bao duyên cớ làm quê hương ta lìa dần xa Kitô giáo. Trong số đó, đau đớn thay! Phải kể đến tấm lòng con người lạnh nhạt lãnh đạm, đám dân bơ phờ đang nóng lòng chờ đợi chúng ta, canh tân cải cách niềm trung tín đối với giới răn yêu người. Họ có lý lắm, bởi vì đó là chứng minh lòng mến Thiên Chúa. Chúa Cứu Thế đã chẳng phán: Các con có yêu nhau, mọi người mới biết các con là môn đệ ta, và chúng ta đã biết người cũng cầu xin cùng một ý ấy: Để thế gian tin rằng: Thầy đã sai các con”.

Vậy thử hỏi: Chúng ta nêu trước mặc các người ngoại giáo thời nay những thảm trạng thế nào?

Thưa: Là những thảm trạng hỗn loạn, đâu là chúng ta cãi lẫy nhau, khác gì trò con nít, đâu là treo gương mù, chúng ta tranh giành chỉ nặng về tinh thần đảng phái chia rẽ, và đôi khi còn thù hằn ghét nhau.

Nhưng cũng còn may phúc thay, có nhiều người đã khởi sự hiểu biết. Một biến đổi trong cộng đồng Kitô giáo, thấy cũng đã biết quý trọng các người khác.

Chính nguyên văn Đ.Cha viết: “Tôi biết trong địa phận, một xứ, hay một đoàn thể đã đặt giáo hữu trước nhiệm vụ này, căn cứ vào đó, người ta sống rất tử tế, khiến cho những người khác, cũng phải thốt ra với Cha Sở (và đó là nguồn vui mừng vĩ đại cho Ngài) rằng: Các giáo hữu của Cha, từ ít năm nay đã biến đổi mau lẹ quá!”

Hỡi các chiến sĩ Công Giáo Tiến Hành, anh em hãy tin cậy vào Đức bác ái này, do Đức Kitô mà ra, đừng tiếc xót các hy sinh bó buộc anh em.

Có lẽ anh em chưa nhìn thấy ngay những kết quả trong các linh hồn, nhưng xin anh em vững dạ tin, bác ái sẽ đem lại hoa trái của nó. Bác ái trong tay anh em, là khí giới lợi hại để chinh phục.

Thế giới ngày nay khổ nhiều, vì thiếu tình yêu. Chỉ duy có Kitô giáo đem lại  cái thiếu đó cho thế giới. Một thân xác tàn cỗi, cần tiêm máu mới. Anh em hãy tự hiến thân làm việc tiếp huyết cần thiết này. Nếu anh em thoái thác khước từ việc này, thà từ bỏ ngay Hội thiện đi cho rồi.

Anh em có thể nghĩ rằng kế hoạch trường cửu cũng như Hội thánh đã tốn bao thời giờ chinh phục Đế Quốc RÔMA xưa. Nhưng chính vì nó trường cửu, đó lại là lý do để anh em thi hành cấp tốc.

Bài trướcNữ tu 116 tuổi – người nữ cao tuổi nhất châu Âu
Bài sauPhần 3(Bài 12): Đức Ái Nhiệt Tâm Phục Vụ
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.