1/ Chọn sai cách mến Chúa.

– Chỉ muốn lên thiên đàng mà không muốn vác Thánh Giá.

– Chỉ mong được người khác an ủi chứ không thích mình đi an ủi người khác.

– Chỉ muốn được ngồi ăn chung bàn với Chúa chứ không muốn chia sẻ phần thực phẩm của mình cho anh em.

– Ai cũng muốn được vui hưởng hạnh phúc với Chúa mà không ai muốn chịu khó vì Chúa.

– Nhiều người chỉ yêu Chúa lúc gặp bình an và sẵn sàng bỏ Chúa khi gặp trái ý.

– Nhiều người chỉ ca tụng và biết ơn khi được Chúa ban ơn an ủi. Họ sẵn sàng phàn nàn trách móc chỉ vì Chúa vừa lơ là một tý là họ nản chí liền.

2/ Những người mến Chúa thật:

– Yêu Chúa vì bản thân Chúa, nên cho dù được ơn an ủi hay đang chịu cảnh sầu khổ thì họ vẫn yêu / đó mới là người mến Chúa thật.

– Cho dù Chúa tỏ ý lơ là thì họ cũng chúc tụng, cảm tạ Chúa.

– Chúa muốn chúng ta dành cho Chúa một tình yêu trong sạch không pha chút vụ lợi, tự ái nào. Nếu con mến Chúa mà cứ xin ơn an ủi thì có khác chi bọn làm thuê đòi tiền công.

– Người yêu Chúa thật thì không tìm điều lợi cho mình mà chỉ tìm vinh danh Chúa thôi, chỉ những kẻ yêu Chúa cách vô vị lợi mới khó tìm.

 

3/ Yêu Chúa là chỉ chọn một mình Chúa.

– Thoát ly là từ bỏ mọi sự, là không dan díu với tạo vật, là sống tinh thần khó khăn thật.

– Cho dù có bố thí hết những của mình có, dầu cho hãm mình đến cực khổ cũng chưa có gì đáng kể, dù cho thông thạo hết mọi lãnh vực khoa học cũng chưa ăn thua gì.

– Dù có nhân đức tuyệt vời, dù có lòng hết sức sốt sắng thì cùng chưa đủ, vẫn còn thiếu.

– Cho dù đã thoát ly mọi sự rồi, nhưng chưa thoát khỏi chính mình, chưa từ bỏ chính mình, lòng vẫn còn đầy tự ái. Cho dù đã chu toàn trách nhiệm rồi, cũng chưa có gì đáng kể.

– Cho dù không thiết gì những thứ mà người đời cho là lớn lao, là cần thiết, nếu chưa thể tự coi mình như tôi tớ vô ích.

– Không ai giàu có hơn những con người biết thoát ly tất cả, là người tự thoát ly chính mình và tự đặt mình vào vị trí cuối rốt hết.

 

 Tóm lại: Yêu Chúa vì được phụng sự Chúa chứ không yêu Chúa vì được sung sướng, bình an, mạnh khỏe ,hạnh phúc . Đừng tìm sự thỏa mãn trong việc yêu Chúa. Chính Chúa Yesus đã không tìm tự thỏa trong việc được người đời ca tụng, Chúa còn phải chịu đựng việc Chúa Cha làm ngơ.

Lạy Chúa, con luôn ước muốn nhưng lại thiếu khả năng thực hiện , xin giúp con biết từ bỏ chính mình để chỉ sống cho Chúa và làm theo ý Chúa. Amen.**R

Bài trướcTìm biết Thánh ý Chúa
Bài sau4 Chiến Thuật của Satan
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.