DaMinhDucMeManCoi-06.jpg

Trong Nghi Thức Tuyên Khấn Dòng của Dòng Nữ Đa Minh Đức Mẹ Mân Côi hôm nay có 11 chị Tuyên Khấn Trọn Đời và 5 chị kỷ niệm 25 năm Khấn Trọn Đời.

Trong Thánh lễ, cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Cha Tổng Đại diện Giáo phận Phú Cường Micae Lê Văn Khâm, Đức Ông Vinh Sơn Đăng văn Tú, Cha Giuse Nguyễn Đình Chiến – Đại diện Cha Bề Trên Tổng Quyền Dòng Đa Minh Viêt Nam, quý cha quản hạt, quý cha bề trên Tỉnh Dòng cùng sự hiệp dâng của quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý thân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã chia sẻ hình ảnh sẵn sàng, tỉnh thức của những người trinh nữ khôn ngoan trong Phúc Âm theo Thánh Matthêu: Sẵn sàng đón nhận ý Chúa trong những biến cố trong cuộc đời, sẵn sàng sống theo những lời khuyên Phúc Âm : Sống lời khấn khó nghèo để chúng ta không cậy dựa vào tiền của, không để nó làm chủ cuộc đời mình, không để nó dẫn đưa mình vào con đường nguy hiểm; Với lời khấn khiết tịnh, chúng ta được hiến thân cho Chúa cách trọn vẹn, không chia sẻ cho ai khác, để chính trong sự trọn vẹn đó chúng ta dễ dàng sống thuộc về Chúa, dễ dàng làm những việc Chúa muốn chúng ta làm trong cuộc đời này;Với lời khấn vâng lời, chúng ta cần nhìn ra ý muốn của Chúa qua những điều nhiều khi không dễ chấp nhận trong cuộc sống. Sống thánh hiến là dám thánh hiến ý riêng của mình, chính con người của mình, để mình thuộc về Chúa và sống cho Chúa hơn là cho cái tôi, cái lợi riêng của mình. Hãy sẵn sàng và làm cho cuộc đời mình luôn luôn sẵn sàng với ý định của Chúa trong đời sống hằng ngày của mỗi người chúng ta.

Nghi thức tuyên khấn trọn đời của 11 nữ tu khấn trọn đời và 5 nữ tu lập lại lời khấn trọn nhân kỷ niệm 25 năm diễn ra trong bàu khí thánh thiện và trang nghiêm. Sau phần tuyên khấn, chị Bề Trên Tổng Quyền đã đại diện Hội Dòng chào đón những nữ tu tuyên khấn bằng vòng tay chào hôn thân ái.

Trước khi Đức Cha Giuse ban phép lành cuối lễ, nữ tu Maria M. Quách thị Minh Hòa, Bề Trên Tổng Quyền đã đại diện các nữ tu tuyên khấn dâng lời cám ơn Đức Cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cách riêng quý cha mẹ đã quảng đại dâng những người con cho Thiên Chúa để phục vụ Giáo Hội và Hội Dòng.

Những lẵng hoa tươi xinh như lòng con thảo của Hội Dòng đượcdâng lên Đức Cha, Cha Tổng đại diện và Đức Ông.

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý Cha đã chụp hình lưu niệm với các khấn sinh và cùng chung vui với Hội dòng trong bữa tiệc thanh đạm tại Nhà xứ.

Ước mong, khi nhận niềm vinh dự và hạnh phúc trong cuộc đời thánh hiến,các khấn sinh luôn sẵn sàng vâng theo ý Chúa, biết quảng đại, dấn thân góp phần xây dựng Hội Dòng, Giáo hội và xã hội hôm nay và ngaỳ mai.

DaMinhDucMeManCoi-01.jpg

DaMinhDucMeManCoi-02.jpg

DaMinhDucMeManCoi-03.jpg

DaMinhDucMeManCoi-04.jpg

DaMinhDucMeManCoi-05.jpg

DaMinhDucMeManCoi-07.jpg

DaMinhDucMeManCoi-08.jpg

DaMinhDucMeManCoi-09.jpg

DaMinhDucMeManCoi-10.jpg

DaMinhDucMeManCoi-11.jpg

DaMinhDucMeManCoi-12.jpg

DaMinhDucMeManCoi-13.jpg

DaMinhDucMeManCoi-14.jpg

DaMinhDucMeManCoi-15.jpg

Ban Truyền Thông hạt Hố Nai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây