Đức cha Stephen Dami Mamza của giáo phận Yola, Nigeria, đã lên án việc các phiến quân Hồi giáo hành quyết mục sư Lawan Andimi hôm 20/01.

Hồng Thủy – Vatican

Giám mục Nigeria lên án việc hành quyết mục sư Tin Lành

Mục sư Andimi đã bị bắt cóc hồi đầu tháng 1 năm nay khi quân nổi dậy tấn công khu vực chính quyền địa phương Michika, nơi mục sư là chủ tịch của một phân bộ địa phương của Hiệp hội Kitô giáo Nigeria.

Trong một cuộc họp báo tại Yola, Đức cha Mamza cho biết rằng Giáo hội Tin Lành của mục sư Andimi không thể chi trả 2,2 triệu đô la theo yêu cầu của phiến quân Hồi giáo.

Đức cha Mamza nói thêm: “Những kẻ nổi dậy đã liên lạc với bên Giáo hội và có một cuộc trò chuyện. Sau đó, họ không liên lạc nữa và giết mục sư.” Theo Đức cha, nhóm nổi dậy đã có ý định giết mục sư và không có gì có thể ngăn cản họ thực hiện ý định đó.

Đức cha kêu gọi chính quyền liên bang của Nigeria và chính quyền bang Michika gia tăng nỗ lực để bảo vệ sự sống của công dân và chấm dứt sự khủng bố tại nước này.

Đức cha Mamza cho biết các nhà lãnh đạo Kitô giáo đang bị nhắm đến, lưu ý rằng một nhà lãnh đạo Giáo hội khác đã bị giết cùng ngày với mục sư Andimi. Mục sư Dennis Bagauri bị bắn và giết chết khi quân nổi dậy cố bắt cóc ngài ở nhà của ngài tại nhà thờ Lutheran ở bang Adamawa. (CNS 28/01/2020)

 

Bài trướcSuy Niệm & Cầu Nguyện (Dành cho Bậc Gia Đình) Bài 67 (Giuse Luca)
Bài sauLÀM CHO CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.