Các Giám mục Zambia đã phát động một chiến dịch quyên góp 9 triệu đô la để mua thực phẩm phân phối cho các vùng xa xôi của đất nước bị hạn hán và lũ lụt.

Hồng Thủy – Vatican

Nhiều gia đình không có gì để ăn và họ ăn các loại trái cây hoang dại để sống sót. Trong buổi họp báo tại thủ đô Lusaka hôm 19/06, Đức cha Evans Chinyemba của giáo phận Mongu, nằm tại nơi là một trong những vùng bị thiết hại nhất, đã cho biết như trên. Ngài nói: “Điều này chắc chắn sẽ làm suy giảm tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của hầu hết mọi người, đặc biệt là trẻ em và nếu không cấp thiết hành động, chúng ta có thể bắt đầu có những người chết vì đói”.

419 ngàn gia đình bị đói

Theo thống kê của chính phủ, gần 419 ngàn gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hạn. Đức cha Evans cho biết, những nơi mà các đại diện của Giáo hội viếng thăm, có “79% mùa màng bị thiệt hại do thiếu nước, 13% do lũ lụt, trong khi 4% bị thiệt hai vừa do lũ lụt vừa do hạn hán”.

Đức cha cho biết: “Dân chúng đang bị đói và thiếu nước sách và một số gia đình không có đủ lương thực để sống hết năm. Tại miền nam và tây, và một số vùng của miền đông và trung, và tỉnh Lusaka, mùa màng hầu như mất trắng. Các gia đình ở các vùng này không thu hoạch được gì để giúp họ sống sót cho đến mùa tới và nhiều gia đình đã bị đói.”

Đừng lợi dụng sự tuyệt vọng của mọi người về lương thực

Theo Đức cha Evans, Hội đồng Giám mục, qua Caritas Zambia và các tổ chức cứu trợ khác của Giáo hội, nhắm giảm bớt tình trạng đói kém với mục tiêu là 42 ngàn gia đình rất cần sự giúp đỡ. Ngài cũng kêu gọi chính quyền nhanh chóng trợ giúp bằng cách tuyên bố nạn đói tại các vùng của đất nước là một thảm họa; ngài kêu gọi các chính trị gia đừng lợi dụng sự tuyệt vọng của mọi người về lương thực. 

Bài trướcKỹ thuật số là một cơ hội lớn
Bài sauChuyện tình vượt qua thử thách khác biệt tôn giáo của Simona và Mustapha
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.