CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ TƯ TRONG TUẦN II / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    LUẬT BÁC ÁI PHẢI LÀ TRÊN HẾT

 
Thứ tư / 23 /JAN / 2019  
 
I.  PHÚC ÂM:  Mc 3, 1-6
“Trong ngày Sabbat được cứu sống hay là giết chết?”
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu lại vào hội đường và ở đó có một người khô bại một tay. Người ta để ý quan sát xem Chúa có chữa bệnh trong ngày Sabbat không, để tố cáo Người. Chúa bảo người có tay khô bại rằng: “Ngươi hãy đứng ra giữa đây”. Rồi Người bảo họ: “Trong ngày Sabbat được làm sự lành hay sự dữ? Được cứu sống hay là giết chết?” Nhưng họ thinh lặng. Bấy giờ Người thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền vì lòng họ chai đá, Người bảo bệnh nhân rằng: “Hãy giơ tay ra”. Người đó giơ tay ra và tay anh ta được lành. Lập tức, những người biệt phái đi ra bàn tính với những kẻ thuộc phái Hêrôđê chống đối Người và tìm cách hại Người.      Đó là lời Chúa.
 
II. SUY NIỆM LỜI CHÚA.     
 
Suy niệm: Bất cứ ai cũng cần có một đôi tay khỏe mạnh / Riêng người bại tay này làm nghề thợ xây đá. Nghĩa là anh cần có một bàn tay lành mạnh để có thể nuôi sống bản thân và gia đình. Không lạ gì đám người Do Thái đang muốn “chẻ sợi tóc ra làm tư” họ đang dò xét, bắt bẻ, để kết án Chúa / Chúa Giê-su vẫn chữa lành cho người bại tay trong ngày sa-bát. Luật Do Thái, chỉ cho phép chữa bệnh vào ngày sa-bát trong trường hợp nguy tử. Trường hợp của anh này thì không như thế , nhưng Ngài không thể nào để đến ngày mai. Ngài muốn chữa lành ngay cho anh ta . Vì Ngày sa-bát là ngày của Thiên Chúa / ngày để làm điều lành, ngày để cứu người. Nhờ đó mà bàn tay anh nầy có thể duỗi thẳng ra , rồi mai đây anh có thể mưu sinh bằng chính đôi bàn tay của mình.
 
Mời bạn: Hãy thánh hóa ngày Chúa Nhật, vì tuy là ngày nghỉ , nhưng không phải để ăn chơi, nhậu nhẹt , sống xả láng, mà phải sống thánh hóa ngày ấy / Là tham dự thánh lễ cách trọn vẹn và sốt sắng, ngoài ra ta còn phải dành thời giờ để quan tâm, chia sẻ tình thương với gia đình và  người chung quanh, đặc biệt là hãy đến với các gia đình nghèo khó chung quanh ta .
 
Sống lời Chúa: Hãy dùng ngày Chúa nhật để thờ phượng Chúa, sống tình thương mến với mọi người , hãy sống sao cho đúng với tinh thần ngày sabat .
 
III. LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho con biết tận dụng ngày Chúa Nhật để đi dâng thánh lễ sốt sắng,  bồi dưỡng thân xác và tinh thần, chăm lo cho người thân và con cái, và quan tâm đến những người nghèo, bệnh tật, khổ đau chung quanh con . Amen.    **R
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.