CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

THỨ SÁU TRONG TUẦN  II  MV A   

      ĐỀ TÀI :    TẠI SAO CÁC NGƯƠI LẠI QUÁ CỨNG LÒNG.

Thứ sáu / Trong  tuần II  MV  / A – 13 / Dec / 2019  
 
I.  CHÚA NÓI GÌ VỚI CON QUA BÀI TIN MỪNG:  
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu: Mt 11, 16-19.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: “Ta sẽ so sánh thế hệ này với ai? Họ giống như bọn trẻ ngồi nơi phố chợ, gọi lũ trẻ khác mà rằng: ‘Chúng tôi thổi sáo, sao các bạn không múa nhảy; chúng tôi than vãn, sao các bạn không khóc lên!’
“Vì Gioan đến, không ăn không uống, thì họ nói: ‘Ông ta phải quỷ ám!’ Con Người đến, ăn uống giống như thường, thì họ nói: ‘Đó là người mê ăn mê uống, là bạn của quân thu thuế và những kẻ tội lỗi’. Nhưng sự khôn ngoan được biện minh bằng các công việc của mình”.
Đó là lời Chúa.
 
II. CHÚA GIẢI THÍCH NHƯ THẾ NÀO /  
Thiên Chúa vì thương nên luôn quan tâm nhắc nhở con cái của Ngài qua 10 giới răn / qua các lời sấm ngôn trong sách các tiên tri ,và giờ đây khi Chúa Giêsu giáng trần, Ngài luôn dạy dỗ các môn đệ, khen ngợi các ngôn sứ và quở trách đám biệt phái luật sĩ. Ngày nay các đấng lãnh đạo trong giáo hội tiếp bước các tông đồ, các Ngài luôn nhắc nhở người Kitô hữu phải sống sao cho phù hợp với đức tin trong thời đại này. Ở xã hội hôm nay, chúng ta có thể tìm thấy mọi thứ của cải vật chất danh vọng, thú vui nơi con người thời đại / nhưng chỉ có người Kitô hữu mới có thể nói cho thế giới nầy biết về Thiên Chúa và về tình yêu thương của Ngài. Nhưng nếu muốn giới thiệu Chúa cho thế giới thì người Kitô  hữu phải có đời sống đạo cho thật đúng. Đừng chạy theo những xu thế, thị hiếu của thời đại, phải hướng lòng lên Chúa chứ đừng hướng hạ theo thói của người trần tục. Có nghĩa là người Kitô hữu chân chính phải sống đúng tư cách / như là hình ảnh của người môn đệ Chúa Kitô. 
 
III. CON ĐÃ HIỂU RA SAO : Tại sao Chúa Giêsu khen Gioan mà lại quở trách đám lãnh đạo Do Thái / Thưa vì Gioan sống khắc khổ đúng theo tiêu chuẩn của một vị ngôn sứ. Ông luôn kêu gọi dân chúng sám hối để dọn đường Chúa đến. Dân chúng đã nghe theo, đã sám hối, đã đến để nhận phép rửa, còn đám người nầy luôn hãnh diện về sự đạo đức của mình, luôn tự hào vì mình là những người công chính / nhưng lại cứng lòng không chịu tin. Cho nên Chúa đã mượn một trò hát đối của đám trẻ nít choai choai để diễn tả về sự cố chấp, kém lòng tin của họ. Gioan xuất hiện mời gọi mọi người sám hối, lẽ ra các lãnh đạo Do Thái phải làm gương, phải đáp ứng, phải tỏ lòng sám hối trước tiên. Trái lại họ lại cho Ông là người bị quỷ ám, Chúa Giêsu cũng cùng chung số phận như Gioan. Vì họ ghép Chúa vào thành phần ham ăn nhậu, là bạn bè của quân thu thuế và gái điếm.
 
IV. CON NÊN THỰC HÀNH THẾ NÀO: Hôm nay đang sống trong mùa vọng, Chúa mời gọi con hãy bắt chước tâm tình của dân chúng thời xưa, nghe lời Gioan rao giảng, đến chịu phép rửa để tỏ lòng sám hối. Hãy hoán cải, hãy thay đổi đời sống để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Giáng Sinh. Ngoài ra Chúa còn mời gọi con hãy sống tinh thần Gioan, tinh thần của Chúa: là Hy sinh, hãm mình, khổ chế, làm việc bác ái, làm gương sáng giúp cho các tội nhân mau chóng quay về.
 
V. XIN BAN ƠN TRỢ GIÚP: Lạy Chúa, xin giúp con noi gương Gioan: Sớm ăn năn sám hối, cải thiện đời sống, ngõ hầu linh hồn con được xứng đáng đón nhận Chúa Hài Đồng Giáng Sinh. Amen. **R
KBX / GIUSE LUCA / KT EMMAUS.
 
Bài trướcPhép lạ đánh cá trên bờ biển miền Trung
Bài sauCon Cọp có đạo
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.