CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ NĂM TRONG TUẦN II / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   LIỆU CÓ GÌ THẬT TỪ MIỆNG MA QUỶ?

Thứ năm / 23 /JAN / 2019 

I. PHÚC ÂM:  Mc 3, 7-12
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ lui về bờ biển, đám đông từ Galilêa theo Người, và từ Giuđêa, Giêrusalem, Iđumê, bên kia sông Giođan, miền Tyrô và Siđon, nhiều kẻ đến cùng Người, khi nghe biết tất cả những việc Người đã làm. Vì đông dân chúng, nên Người bảo các môn đệ liệu cho Người một chiếc thuyền, kẻo họ chen lấn Người. Vì chưng, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, nên bất cứ ai mắc bệnh tật gì đều đến gần để động đến Người. Và những thần ô uế vừa thấy Người, liền sụp lạy và kêu lên rằng: “Ngài là Con Thiên Chúa”, nhưng Người nghiêm cấm chúng không được tiết lộ gì về Người.
Đó là lời Chúa.
 
II. SUY NIỆM LỜI CHÚA.   
Các thần ô uế vừa thấy Người liền sụp lạy và hô lên rằng: “Ngài là Con Thiên Chúa!”. 
 
Suy niệm: Ma quỷ không muốn ai được cứu / cũng chẳng muốn ai tin nhận Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa. Thế mà hôm nay chúng lại “rêu rao” điều đó công khai trước mặt mọi người. / Phải chăng có gì bí ẩn trong câu chuyện này? Đúng là ma quỷ đang muốn phá đám , chúng muốn tung hỏa mù để cho mọi người tin rằng chúng là loại quỷ tốt /bằng cách tiết lộ thân thế và sứ mạng cứu thế của Chúa Giê-su / điều mà đúng ra mỗi người chúng ta phải nói lên bằng đời sống đức tin của mình. Vả lại, Chúa Giê-su còn lạ gì chiến thuật của ma quỉ! Chúng đã từng đưa chiêu bài “nếu ông là Con Thiên Chúa” để cám dỗ Ngài đi lệch khỏi chương trình cứu độ của Thiên Chúa . Nay chúng lại đưa ra những lời có vẻ đúng và  thật nhất / nhưng dụng ý là để người ta hiểu sai vai trò cứu thế của Chúa theo kiểu một vị vua thế gian . Vì thế mà Chúa không cho chúng rêu rao thêm .
 
Mời bạn: Kẻ dối trá không bao giờ có dụng ý tốt / ma quỷ muốn chúng ta đi tìm lợi lộc khi theo Chúa / Chúng ta dễ bị cám dỗ khi coi Hội Thánh như một phương thế để đạt được lợi lộc trần thế . Noi gương Chúa Giê-su chúng ta đừng nghe bất cứ điều gì từ miệng ma quỷ . Mặt khác Ngài dạy chúng ta hãy dùng lời nói để xây dựng Hội Thánh thành một “Nước sự thật ,nước sự sống, trong yêu thương và bình an ”.
 
Sống lời Chúa: Hãy yêu sự thật trong Chúa mọi lúc , mọi nơi /
 
III. LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết quy tụ lại trong Nước của Cha, là Nước của sự thật và sự sống vĩnh cửu ,Amen .**R
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.