CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BẢY TRONG TUẦN II / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :   XIN HÃY SAI CON ĐI  .

Thứ sáu /  25/ JAN / 2020  

I. PHÚC ÂM:  Mc 16, 15-18
“Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian”.
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu (hiện ra với mười một môn đệ và) nói: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những dấu lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân được lành mạnh”.
Đó là lời Chúa.
 
II. SUY NIỆM LỜI CHÚA.      
Khi ấy, Đức Giê-su hiện ra với Nhóm Mười Một và nói với các ông rằng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.” (Mc 16,15)
 
Suy niệm: Bổn phận của chúng ta là phải làm cho mọi người biết Chúa / là phải đi loan báo Tin Mừng cứu độ / chúng ta vui vì cảm nhận những giá trị từ nơi Chúa Ki-tô, Đấng là Thầy và là Chúa của mình. Những giá trị ấy như kho báu đàng bị chôn dưới ruộng; nếu biết được, ta sẽ vui mừng đánh đổi tất cả để chiếm lấy; nếu ta không nhận ra giá trị / ta có thể coi thường / đôi khi còn đem bán với giá rẻ mạt – Giu-đa bán Chúa chỉ với ba mươi đồng bạc. Sự khác biệt ấy được thể hiện rõ nơi cuộc đời của thánh Phao-lô: khi chưa nhận ra những giá trị đích thực từ nơi Chúa Ki-tô, ông là người hăng say lùng bắt các Ki-tô hữu để đem về trị tội; nhưng một khi được ơn Chúa cảm hóa, ông lại khẳng định: “Tôi coi tất cả mọi sự như là rơm rác , so với mối lợi tuyệt vời là được biết Đức Giesu Ki-tô , Chúa của tôi” (Pl 3,8). Vì vậy : “Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” (1Cr 9,16).
 
Mời bạn: Trước khi sai các môn đệ đi rao giảng, bao giờ Chúa Ki-tô cũng mời gọi họ đến , bảo họ ở lại và dạy dỗ họ . Chúng ta cũng không thể rao giảng Tin Mừng, nếu chưa được  ở lại với Chúa Ki-tô.
 
Sống lời Chúa: Con sẽ dành thời gian mỗi ngày để đọc Lời Chúa /ở lại bên Chúa và cầu nguyện với Chúa .Xin giúp con biết sống theo Lời Chúa dạy .
 
III. LỜI CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa : Con sống, nhưng không phải là con sống , mà là chính Chúa Ki-tô đàng sống trong con . Amen. **R
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.