CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY 

 THỨ BA TRONG TUẦN II / MÙA TN A   

      ĐỀ TÀI :    SỰ SỐNG CON NGƯỜI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT.

 

 

Thứ ba / TUẦN  II  / TN A / Mc 2, 23-28 

I. PHÚC ÂM:  Mc 2, 23-28
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
 
Vào một ngày Sabbat, Chúa Giêsu đi qua đồng lúa, môn đệ Người vừa đi vừa bứt lúa. Tức thì những người biệt phái thưa Người rằng: “Kìa Thầy xem. Tại sao ngày Sabbat người ta làm điều không được phép như vậy?” Người trả lời rằng: “Các ông chưa bao giờ đọc thấy điều mà Đavít đã làm khi ngài và các cận vệ phải túng cực và bị đói ư ? Người đã vào nhà Chúa thời thượng tế Abi-ata thế nào, và họ đã ăn bánh tiến dâng trên bàn thờ mà chỉ mình thượng tế được ăn, và đã cho cả các cận vệ cùng ăn đó sao ?” Và Người bảo họ rằng: “Ngày Sabbat làm ra vì loài người, chứ không phải loài người vì ngày Sabbat; cho nên Con Người cũng làm chủ cả ngày Sabbat”.     Đó là lời Chúa.
 
II. SUY NIỆM :   
 
Suy niệm: Lời kết án của người Pha-ri-sêu chẳng khác gì hòn đá ném vào thầy trò Đức Giê-su, vì nó có thể “châm ngòi nổ” cho những người vi phạm luật ngày sa-bát. Để biện minh cho các môn đệ, Đức Giê-su dựa vào  trường hợp vua Đa-vít khi đói, ông có thể ăn thứ bánh tiến vốn chỉ dành cho các tư tế. Quan trọng hơn, Ngài minh định ý nghĩa đích thực của ngày sa-bát. Ngày sa-bát là ngày dành cho Chúa, là dành thời gian thờ phượng Ngài, nhưng cũng là ngày dành để phục vụ cho sự sống cho con người. Đức Giê-su cho thấy sự sống con người là quan trọng , vì lề luật dành để phục vụ cho sự sống .
 
Mời bạn: Tôi phải biết nhìn người khác như một con người có nhân vị, với sự sống và phẩm giá cao cả, chứ không phải dựa trên ngoại hình, cấp bậc, thứ lớp… Khi ấy, bạn mới xứng danh là Ki-tô hữu vì biết tôn trọng người khác vì họ cũng đang thuộc về Đức Ki-tô.
 
Sống lời Chúa: Tôi tập nhìn người khác bằng cái nhìn tôn trọng, thông cảm, yêu mến. Rồi từ cái nhìn ấy tôi sẽ phục vụ họ tốt hơn .
 
III. CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su, Chúa dạy rằng  sự sống con người quan trọng hơn mọi lề luật. Xin cho con có trái tim nhân ái của Chúa, để tim con biết rung cảm trước nỗi khổ của tha nhân. Amen .**R
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.