Hôm 24 tháng 7 với sự hiện diện của ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ Khanh Tòa Thánh, Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù của Tòa Thánh tường trình các hoạt động của Bệnh viện liên quan về mặt Xã hội và Hoạt động Khoa học, Sức khỏe trong năm 2018.

Ngọc Yến – Vatican

Bệnh viện Bambino Gesu

Những con số tiếp nhận

Theo bản tường trình trong năm 2018 có gần 4.500 gia đình bệnh nhân nhập viện được hổ trợ chỗ ở, hơn 2.100 hộ gia đình được cung cấp các dịch vụ xã hội. Mỗi ngày gần 200 phòng được cung cấp miễn phí cho các gia đình của những bệnh nhân đến từ ngoài Roma.

Không chỉ điều trị và chăm sóc sức khỏe tại chỗ, bệnh viện còn tổ chức những chuyến chăm sóc bên ngoài bệnh viện. Năm 2018, 1.999 lần khám nhi khoa cho tổng số 555 trẻ em tại Roma và các giáo xứ.

Các sáng kiến liên đới ở nước ngoài với các dự án hợp tác hoặc nhân đạo ở 10 quốc gia như Cộng hòa Trung Phi, Ethiopia, Jordan, Tanzania, Ấn Độ, Syria, Nga, Georgia, Campuchia và Trung Quốc. Mức độ chăm sóc tốt của Bệnh viện làm cho nơi đây thành một điểm tham chiếu ở cấp độ quốc tế: năm 2018, 531 bệnh nhân nội trú được điều trị từ 5 châu lục và 80 quốc gia.

Đóng góp cho nghiên cứu khoa học

Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù là bệnh viện duy nhất ở châu Âu có thể đáp ứng nhu cầu cho mọi loại cấy ghép nhi khoa. Năm 2018, tổng cộng có 324 cơ quan, tế bào và mô cấy ghép tại đây. Năm 2018 cũng là năm của một mục tiêu quan trọng khác: đó là liệu pháp gen: các tế bào “được lập trình lại” chống lại khối u, một trong những chiến lược sáng tạo và hứa hẹn nhất trong nghiên cứu ung thư.

Hơn 800 người đến Bệnh viện để nghiên cứu, trong đó khoảng 495 chỉ dành riêng cho nghiên cứu và 326 bác sĩ, nhà sinh học, dược sĩ và y tá tham gia vào cả hoạt động lâm sàng và nghiên cứu khoa học. Bệnh viện đứng thứ ba trong mạng lưới của tất cả các bệnh viện về chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu khoa học và là bệnh viện đầu tiên trong số các bệnh viện nhi ở Ý về mức độ Yếu tố Tác động, giá trị đo lường “trọng lượng” của các ấn phẩm khoa học.

Bệnh viện tham gia nhiều nhất trong việc chia sẻ kiến thức về các bệnh hiếm gặp, cũng như phối hợp chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh hiếm gặp. Nhờ kỹ thuật nghiên cứu phát triển trong các phòng thí nghiệm vào năm 2018 Bệnh viện đã xác định được 21 bệnh hiếm gặp

Về mặt kinh tế

Năm 2018, doanh thu lên tới 359,4 triệu euro so với 342,2 triệu chi phí. một sự cải thiện đáng kể so với năm trước.
 

Bài trướcCác vị lãnh đạo Tòa Thánh hành hương Mễ Du
Bài sauPhủ doãn Tông toà Kompong-Cham, Campuchia từ nhiệm
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.