“Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh ứng, và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa dạy, giáo dục để trở nên công chính” (2Tm 3,16).

1.H. Ai là tác giả Kinh Thánh?

T. Thiên Chúa là tác giả Kinh Thánh và Người đã linh ứng cho một số người để họ viết những gì Người muốn mặc khải.

2.H. Để hiểu đúng Kinh Thánh, ta phải làm gì?

T. Ta cần khiêm nhường xin Chúa Thánh Thần soi sáng và theo chỉ dẫn của Hội Thánh.

3.H. Kinh Thánh gồm mấy phần và bao nhiêu cuốn?

T. Kinh Thánh gồm hai phần: Cựu ước có 46 cuốn và Tân ước có 27 cuốn, trong đó bốn sách Tin Mừng là quan trọng nhất.

4.H. Đâu là trọng tâm của toàn bộ Kinh Thánh?

T. Là Chúa Giêsu Kitô, vì toàn bộ Kinh Thánh qui hướng về Chúa Kitô và được hoàn tất nơi Người.

5.H. Hội Thánh tôn kính Kinh Thánh thế nào?

T. Hội Thánh luôn tôn kính Kinh thánh như tôn kính chính Thân Thể Chúa. Cả hai nuôi dưỡng và chi phối toàn thể đời sống Kitô-giáo.

6.H. Kinh Thánh có cần cho đời sống chúng ta không?

T. Rất cần, vì “không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô” (Thánh Giêrônimô). Bởi thế, ta phải siêng năng đọc, suy gẫm và đem ra thực hành (x.Mt 7,26).

Giải thích sơ lượt:

Kinh Thánh do Thánh Linh linh ứng / Chúa Thánh Linh còn là Thầy của mọi thầy / là linh hồn của Giáo hội / là Đấng tác thành thiên địa vạn vật / là Đấng Thánh Hóa và Cứu độ chúng ta.

Trước khi đọc Kinh Thánh, ta phải cầu xin cùng Chúa Thánh Linh ban cho ta ơn thâm hiểu / là ơn thứ 2 của 7 ơn Thánh Linh.

Kinh Thánh = lời Thiên Chúa => là Chúa Kitô => là ơn cứu độ.

Chúng ta có thể rước Chúa tối đa ngày 2 lần không liên tục / sáng và chiều. Nhưng chúng ta có thể hôn Kinh Thánh nhiều lần trong ngày, càng nhiều càng tốt / Như là ta Rước Chúa. Vì lời Chúa và Thánh Thể được Giáo Hội tôn kính ngang nhau. Ngày xưa chưa có Thánh Thể, dân DoThái đã thờ Hòm Bia //  Vô tri bất mộ , không biết thì không mến. Muốn biết Chúa thì phải đọc Kinh Thánh. Đọc không hiểu thì phải học => đó là tagặp gỡ Chúa. Đọc rồi thì phải suy gẫm, phải cầu nguyện => đó là ta đang thưa chuyện với Chúa.

Nói chuyện với Chúa, biết ý Chúa, ta phải đem ra thi hành, vừa thi hành vừa mang Lời Chúa đến cho anh em => đó là ta nói với người khác về Chúa.

Đúc kết:Kinh Thánh là Lời Thiên Chúa, chúng ta phải hết sức kính cẩn khi đọc, khi hôn / như là chính Chúa / Hãy cố gắng học hỏi và đem ra thi hành / cũng như mang Lời Chúa đến cho anh em khác vì = Kinh Thánh là nguồn ơn cứu rỗi!

Nhóm Kinh Thánh Emmaus

Bài trướcBài 5: Con Người Đáp Lại Lời Thiên Chúa
Bài sauBài 3: Cách Thức Lưu Truyền Mặc Khải
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.