“Các tín hữu chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng” (Cv 2,42).

1. H. Trong Hội Thánh, các tín hữu có hiệp thông với nhau không?

T. Có, vì tất cả các tín hữu hợp thành một thân thể duy nhất mà Chúa Kitô là Đầu. Sự thánh thiện của Đầu được thông ban cho các chi thể và sự tốt lành của người này ảnh hưởng đến người kia.

2. H. Các tín hữu hiệp thông với nhau thế nào?

T. Các tín hữu còn sống trên trần gian, các linh hồn trong luyện ngục và các thánh trên trời chia sẻ cho nhau những ơn ích thiêng liêng.

3. H. Các tín hữu còn ở trần gian hiệp thông với nhau thế nào?

T. Họ cùng hiệp thông trong đức tin, đức ái, kinh nguyện, các Bí tích và các đoàn sủng; đồng thời cũng chia sẻ cả của cải vật chất với nhau trong tinh thần liên đới và tương trợ.

4. H. Chúng ta hiệp thông với các Thánh trên trời thế nào?

T. Chúng ta noi gương đời sống thánh thiện của các Thánh và xin các ngài phù giúp; còn các Thánh thì chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.

5. H. Chúng ta hiệp thông với các linh hồn trong luyện ngục thế nào?

T. Chúng ta dâng việc lành phúc đức cầu nguyện cho các linh hồn ấy sớm được giải thoát và chính chúng ta cũng được hưởng nhờ lời chuyển cầu của các ngài.

Đúc kết: Giáo Hội Chúa Kitô có 3 thành phần:

1/ Giáo Hội khải hoàn: gồm các Thánh trên trời.

2/ Giáo Hội đau khổ: các linh hồn nơi luyện ngục.

3/ Giáo Hội chiến đấu: người Kitô hữu đang chiến đấu với 3 thù / chờ ngày chiến thắng để được về quê trời.

Tín điều các Thánh Thông công: Các Thánh có thể cầu nguyện cho chúng ta / Chúng ta có thể lập công đền thay tội cho các linh hồn / Các linh hồn khi lên trời sẽ cầu Chúa thi ân giáng phúc cho chúng ta / Trong khi các linh hồn đang bị thanh luyện / các ngài không tự mình làm được gì , chỉ trông chờ vào chúng ta / Chúng ta hãy xót thương các ngài càng nhiều càng tốt .

Nhóm Kính Thánh Emmaus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.