“Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm” (Mt 16,27).

1.H. Chúa Giêsu còn đến thế gian nữa không?

T. Chúa Giêsu sẽ trở lại trong vinh quang để phán xét kẻ sống và kẻ chết.

2.H. Phán xét kẻ sống và kẻ chết nghĩa là gì?

T. Nghĩa là Chúa Giêsu vinh hiển sẽ phơi bày mọi tâm tư thầm kín của mỗi người, và thưởng phạt theo việc họ đã làm.

3.H. Nước Thiên Chúa sẽ hoàn tất thế nào trong ngày Chúa Giêsu trở lại?

T. Vào ngày trở lại, Chúa Giêsu sẽ thực hiện cuộc chiến thắng cuối cùng của sự thiện trên sự ác và qui tụ vạn vật để dâng lên Thiên Chúa Cha (x.1Cr 15,24).

4.H. Khi nào Chúa Giêsu sẽ trở lại trong vinh quang?

T. Chắc chắn Người sẽ trở lại trong vinh quang, nhưng ta không biết được lúc nào (x.2Tx 2,3-12). Vì vậy, ta được mời gọi luôn sống tỉnh thức đợi chờ.

Chia sẻ kinh nghiệm sống đạo:

a)  Phán xét: Thiên Chúa là Đấng nhân từ vô cùng / cũng là Đấng công bình vô cùng / Có công thì thưởng / có tội phải chịu phạt. Chúng ta hãy dùng thời gian tại thế để lập nhiều công phúc để mai sau chúng ta có thể cân đối hình phạt / Nếu công nhiều hơn tội thì chúng ta khỏi phải chịu phạt / Hình phạt đời này không thể sánh với hình phạt đời sau / Chúng ta hãy xin Chúa chỉ phạt tội ta đời này thôi / và xin tha phần phạt đời sau / Muốn được như thế, chúng ta phải cố gắng hết sức

b) Ngày Chúa đến: Chúng ta không cần phải tò mò tìm hiểu về những bí mật Fatima / chỉ cần lúc nào chúng ta cũng giữ lòng sạch tội có nghĩa là lúc nào cũng sẵn sàng / như thế Chúa đến lúc nào chúng ta cũng hoan hô / Vì đó là điều chúng ta luôn mong ước mà!

Đúc kết: Hãy tôn kính lòng nhân từ của Chúa vì sau những giờ phút nhân từ / tiếp theo đó sẽ là những giây phút thịnh nộ / Những giây phút đáng sợ ấy chúng ta cần phải tránh / Đừng hẹn lần hẹn lữa / đừng dễ ngươi với Chúa.

Nhóm Kính Thánh Emmaus

Bài trướcBài 17: Chúa Thánh Thần
Bài sauBài 15: Chúa Yesus Sống Lại & Lên Trời
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.