Lời giải cho nghịch lý Fermi / Ông Enrico Fermi là nhà khoa học người Ý/ đạt giải nobel 1959, người đã chỉ ra những mâu thuẫn lớn giữa các dự báo cho rằng: Có một cuộc sống khác đâu đó trong vũ trụ. Nhưng nếu có thì tại sao cho đến nay họ vẫn chưa tới thăm trái đất chúng ta?

Ông Rasmus Bjork (nhà vật lý Đan Mạch) cho rằng: vì họ không đủ thời gian để đến! Giả định rằng có một nền văn minh ngoài trái đất, họ có thể phóng 8 con tàu vũ trụ lên ngân hà để tìm chúng ta, khi đã vào vũ trụ, họ có thể phóng 8 con tàu mini khác để thăm dò các ngôi sao gần nhất để tìm 1 hành tinh có người ở/ Bfork cũng giới hạn cuộc tìm kiếm trong khuôn khổ  thái dương hệ ở những vùng Thiên Hà có người ở của dải ngân hà, nơi những hệ mặt trời khá gần trung tâm để có được những nguyên tố rắn giúp hình thành những hành tinh sỏi đá bảo đảm cho sự sống , nhưng đủ xa để tránh những va chạm của thiên thạch và sự nung nóng của các ngôi sao đang bốc cháy và các tia phóng xạ độc dữ/

Ông Bjork tính rằng: nếu tàu ngoài hành tinh đạt vận tốc 30.000km/giây tức là 10 lần nhỏ hơn vận tốc ánh sáng/ Hiện nay tàu Cassini của Nasa bay tới sao thổ có vận tốc 32.000km/giây, cũng phải mất 10 tỷ năm (khoảng ½ số tuổi thọ của vũ trụ), cũng chỉ khám phá được 4% giải ngân hà/ phát hiện này vừa được công bố trên tờ Scientist news ngày 19/01/007 người ngoài hành tinh, nếu giống chúng ta, họ có thể dùng sóng truyền thanh hay truyền hình như những phương tiện tìm kiếm các hành tinh kia/ Và nếu họ có phát minh được hình thức giao thông độc đáo có thể đưa họ xuyên qua dải ngân hà trong hai tuần, thì họ cũng phải mất hàng triệu năm mới tìm ra chúng ta. Ông nói, có quá nhiều ngôi sao  trong giải ngân hà/ nếu có sự sống ở đâu đó thì liệu ta có tiếp xúc được với họ không? Nhưng ít ra ta cũng nên hiểu rằng điều đó khó có thể xảy ra trong thời đại của chúng ta nếu tính tới hàng triệu năm !!! Ông Bjork khẳng định!

Bài trướcTông Huấn mới của ĐTC và Công nghị Giáo Hội Công Giáo Đức
Bài sau(4) Tồn Tại!
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.