1/ Thời giờ là vàng bạc, thời giờ thấm thoát thoi đưa, thời gian đi mãi không chờ một ai. Thời gian qua mau, không ai có thể lấy lại được.

2/ Có biết bao người để thời gian qua đi một cách vô ích, trong khi có biết bao việc cần phải làm. Trong khi cuộc sống của con người lại quá ngắn ngủi, đời người như bông hoa sớm nở tối tàn, nhanh như lá vàng lìa khỏi cành cây.

3/ Thời giờ thì qua mau, cuộc sống lại quá ngắn ngủi, đôi khi chúng ta quên nghĩ đến điều đó. Cũng có khi vì quá vất vả nên ta không có giờ để nghĩ đến. Nếu có dịp đi tham dự một đám tang, chúng ta cũng nên suy nghĩ đôi chút về đời mình.

4/ Tại Thành Phố Strasbua bên Đức: Có một chiếc đồng hồ lớn, cổ xưa, được thiết kế trên một tháp cao, kiến trúc cũng rất độc đáo, thần kỳ. Cứ 15 phút thì có một cậu bé ra đánh chuông, cứ 30 phút thì có một thanh niên ra đánh chuông, cứ 45 phút thì có một cụ già ra gõ, khi đủ giờ thì ông thần chết xuất hiện khua chuông, khi đến 12 giờ đêm thì Chúa Yesus và 12 Tông đồ xuất hiện để phán xét.

5/ Người làm ra chiếc đồng hồ này ý muốn nhắc nhở rằng: Thời giờ qua mau lắm, đời sống ngắn ngủi lắm, thời giờ như con ngựa đang phi nước đại. Nhìn phía trước thấy 100 năm thật dài, nhìn lại phía sau thấy mọi việc như mới xảy ra hôm qua.

6/ Mới hôm nào tuổi thơ da bóng loáng, căng cứng, thế mà hôm nay da đã nhăn nheo, tóc đã bạc màu, răng rụng gần hết. Nhìn lại sự nghiệp, chỉ là con số không, công đức lại càng không có. Tại sao không lo tu thân, tích đức.

7/ Mỗi người sinh ra trên đời đều được Chúa trao cho một sứ mệnh: Xây dựng đời mình, gia đình mình, xã hội mình đang sống. Sống với Chúa bằng Đức Tin, Cậy, Mến; sống với tha nhân bằng quảng đại yêu thương. Nhưng hôm nay cuộc đời đi tới đâu rồi mà bàn tay vẫn trắng, công nghiệp phúc đức thì chỉ nói bằng mồm và nó chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng.

8/ Sự nghiệp đời mình chưa thành thì nói gì đến sứ mạng loan báo tin mừng cho anh em? Tương lai thật xa vời nên việc nghĩ tới cũng chưa dám, nói chi đến việc bắt tay làm thử?

9/ Trách nhiệm của mình chưa chu toàn thì việc xã hội cũng xa lạ hơn, chúng ta luôn sống nhờ xã hội, nếu chúng ta trì trệ thì làm sao xã hội tiến lên được? Chúng ta chỉ muốn sống kiếp Chùm gởi, mặc cho xã hội gánh vác nặng nề, chúng ta chỉ muốn bằng lòng an phận trong kiếp sống bám, dựa hơi vào kẻ khác.

10/ Thiên Chúa trao trách nhiệmNgài trao cả vốn liếng cho chúng ta; Chúa không chịu chúng ta chôn vốn, nhưng phải làm sinh lời. Vậy thì sinh lời là một trách nhiệm bó buộc.

11/ Giờ đây khi nhìn lại, thân ta đã gần đất xa trời, “Lời” không thấy, “Vốn” cũng chẳng còn, ngân quỹ bị thâm thụt . Vốn muốn sinh lời thì phải hoạt động, hoạt động thì phải toát mồ hôi, phải gian khổ. Chính vì không muốn mệt nhọc tấm thân nên sẵn có vốn đó lấy ra xài thoải mái. Người đời nói: “Miệng ăn thì lở núi”; lại có câu khác: “Tự đào mồ bằng hàm răng”. Nhìn lại đời ta thật thảm hại.

12/ Giờ Chúa đến, giờ chết đến, chúng ta nào có hay // kẻ trộm sẽ đến lúc chúng ta đang ngủ, Chúa sẽ đến lúc chúng ta không ngờ. Bởi đó, khi bất thình lình Chúa gọi thì đời ta chỉ còn là bất hạnh.

13/ Hôm nay Chúa chưa gọi, nhưng chúng ta chợt giật mình tỉnh giấc. Chúng ta còn đủ thời giờ để làm lại, để ăn năn, để sám hối. Đừng thất vọng bởi ăn năn lúc này thì đâu có quá muộn, chỉ quá muộn khi nào mũi chúng ta ngừng thở, tim ngừng đập.

14/ Chúa đang chờ đợi, nhưng thời gian có hạn, đừng phung phí nữa kẻo phải ôm hận ngàn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Thánh Linh! Sám hối, đổi mới và sống Thánh, là những ơn trọng đại của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con mau mau trỗi dậy để còn kịp giờ. Chúng con cầu xin, nhờ Mẹ Maria và các Thánh chuyển lời cầu.                   Amen.

Bài trước3/ Đời Này Và Đời Sau
Bài sau1/ Nghĩ Gì Về Cuộc Đời?
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.