TÂM SỰ:

Hằng ngày, khi đọc sách báo, chúng ta thấy chỉ cần va quẹt nhau một chút, cũng xảy ra đâm chém, tù tội, chết người/

Nhìn xa hơn bên ngoài thế giới, hết nước này đến nước khác xảy ra nội chiến, chống đối, giết chóc nhau/ các nhà ngoại giao, lãnh tụ, các quốc gia hết đi thăm nước này đến nước khác, ký đủ loại thỏa thuận, hiệp định/ các nước thi đua nhau tập trận chung/ chiến tranh thì súng nổ người chết đã đành/ không chiến tranh nhưng bom đạn vẫn nổ ở các cuộc tập trận/ lãnh đạo các cường quốc luôn bắt tay nhau, mĩm cười hả hê với nhau/ nhưng tay thì vẫn dí vòng sắt vào bụng nhau, miệng cười nhưng lòng chẳng thấy cười/

Hôm nay bắt tay nhau tại đây/ ngày mai về nhà chửi nhau, đe dọa nhau, coi nhau chẳng ra gì/ Làm như người ta hơn nhau ở vây cánh, ở đồng minh, ở bom đạn, tàu chiến nhiều hay ít  / tiền dự trữ ở ngân khố có nhiều không?

Thời nay người ta hơn nhau ở số tiền đầu tư ở hải ngoại nhiều hay ít / lợi nhuận đem về cho nước mình là bao nhiêu/ chung quy cũng là sức mạnh kinh tế mới đáng kể/ có tiền mới mua được vũ khí súng đạn/ có ít tiền thì dùng võ mồm/ chung cuộc là chơi kiểu nào cũng hao tiền/ ai bán được nhiều vũ khí thì càng có nhiều lợi nhuận/ vì thế nên hòa bình là điều mà một số người không bao giờ mong muốn/ Người dân nghèo mong muốn có hạt cơm để no bụng nhưng họ lại đút một viên đạn vào mồm thì còn chỗ đâu để chứa hạt cơm!

Thế giới tốn kém nhiều cho vấn đề bom đạn, khí tài, tàu chiến/ kho chứa của các cường quốc tính ra có đến hàng chục ngàn quả bom nguyên tử/ trong khi người dân nghèo các nước chậm phát triển chỉ muốn kiếm chút đồng nát từ các cỏ đạn để đổi lấy hạt cơm mà ăn cũng không có!

Thật là quá thê thảm!

LẠY CHÚA! Chúa ngự trên cao, con biết Chúa thấy hết và thấy rất rõ, con không có ý định xin cho có nhiều bom đạn, tàu chiến/ Con chỉ xin có một điều, một điều nhỏ lắm, nhẹ lắm Chúa ơi/ nhẹ như lời con xin Chúa đây: Xin Chúa ban cho chúng con 2 chữ “BÌNH AN”.

Bài trước3- Tâm Sự – Cầu Nguyện
Bài sau(1) Tâm Sự & Cầu Nguyện
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.