Nghệ sĩ vĩ cầm lừng danh thế giới Joshua Bell bị thất sủng trong ga tàu điện ngầm ở Washington.

 

Anh là một nghệ sĩ vĩ cầm đương đại lừng danh thế giới, anh đã biểu diễn tại ga tàu điện ngầm L’enfant Plaza trong suốt 45 phút với sáu tiểu phẩm của Fritz Kreisler/ Bach/ Franz Schubert/ Jules Massenet/ Manual Ponce/ trên chiếc vĩ cầm do chính Antonio Stradivari chế tác năm 1713 mà Bell đã mua đàn ấy với giá 3.5 triệu USD.

1070 khách bộ hành đã lướt qua anh, có 27 người vừa đi vừa ném tiền, nhưng chỉ có 1 phụ nữ nhận ra anh là Joshua Bell, nghệ sĩ mà giá vé cho mỗi buổi hòa nhạc là 100USD.

Báo Washington post yêu cầu anh ăn mặc bình thường, biểu diễn vào giờ cao điểm 7h45’, nơi đó có nhiều tòa nhà của các bộ liên bang, chỉ có một người đàn ông thích nhạc vĩ cầm, dừng lại nghe, và bỏ vào hộp đàn 5USD/ một phụ nữ không yêu đàn, nhưng vì trước đó có đi nghe Bell biểu diễn, và đã nhận ra anh/ cô ta bỏ vào hộp đàn 20USD/ tổng cộng có 32,17USD, các tác giả cuộc thử nghiệm chỉ muốn biết liệu cái đẹp có vượt qua được sự tầm thường của tình huống và thời điểm không thuận lợi hay không!

Tác giả Gene Weingarten kết luận trong bài báo trên tờ the Washington post (8/4/007): Nếu trong đời mình, chúng ta không dừng lại trong 1 khoảnh khắc để lắng nghe một trong những nghệ sĩ lừng danh nhất trên trái đất, chơi những giai điệu hay nhất từng được viết, nếu cuộc sống hiện tại quá chế ngự ta, khiến ta mù điếc trước những thứ như thế/ thì ta còn bỏ qua biết bao điều lớn lao, kỳ diệu từ vũ trụ bao la, từ trái đất muôn màu muôn vẻ, từ con người tinh vi hoàn hảo tốt đẹp mà Thiên Chúa đã tạo dựng và trao tặng cho loài người chúng ta một cách nhưng không?

ÔI Thiên Chúa của con, Ngài là đấng kỳ diệu nhất, là Đấng đáng tôn kính mến yêu nhất mà con có thể so sánh được, hiểu biết được.

Bài trước(3) Thành Kiến Sai (Mc 6,1-6)
Bài sau(1) Dấu Đầu Lò Đuôi
đôi nết về VĂN THANH: Là một người đam mê công nghệ, gia đình tôi theo phật giáo tuy nhiên nhờ ơn gọi của Chúa mà tôi chính thức gia nhập đạo công giáo từ năm 2015. Nhận thấy trên internet có rất nhiều website về công giáo tuy nhiên rất khó tìm và tra cứu thông tin vì vậy tôi muốn lập ra website này tổng hợp lại các website trên internet đã được lựa chọn cẩn thận và website 'timhieuconggiao.com' đã ra đời, tuy website thô sơ và không đẹp nhưng những tài liệu trên website này đã được tôi tuyển chọn một cách cẩn thận để các bạn là người công giáo cũng như có ý muốn tìm hiểu về đạo công giáo có được một kênh thông tin hữu ích. Ngoài ra website này thiết kế dành cho những bạn là người khuyết tật đặt biệt là những người khiếm thị và nhìn kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.