Lễ an táng cho người công giáo dân tộc Tày tại thôn Bản Tạo, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Thứ sáu - 05/10/2018 16:28 47 0
Vào lúc 09g00 ngày 03.10.2018, tại thôn Bản Tạo, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, cha Gioan Baotixita Nguyễn Công Thần  -  Quản xứ Phình Hồ đã cử hành Thánh lễ an táng cho bà Maria Bùi Thị Đàn là một tín hữu người dân tộc Tày. Thánh lễ được diễn ra tại gia đình người quá cố. Tham dự Thánh lễ có một số giáo dân giáo họ Ba Cầu thuộc giáo xứ Phình Hồ, một số ca viên thuộc giáo xứ Vĩnh Quang, giáo xứ Nghĩa Lộ, giáo xứ Đồng Lú.

Đây là Thánh lễ an táng đầu tiên tại địa phương nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Bà Maria Bùi Thị Đàn là người dân tộc Tày, được gia nhập Giáo hội cách đây 3 tháng do cha Đaminhxaviô Phan Đại Phước cử hành các bí tích. Bà Maria qua đời sáng ngày 02.10.2018, và lúc 09g00 ngày 03.10.2018, cha Gioan Baotixita đã cử hành Thánh lễ an táng cũng như nghi thức phó dâng và từ biệt lần cuối cùng cho bà. Sau đó, bà Maria được an tángtheo truyền thống gia đình và phong tục tập quán địa phươngvào lúc 14g00 cùng ngày.
Vì địa bàn chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, và có rất ít người đi đạo Công giáo. Vì thế,người thân trong gia đình bà Maria và người dân địa phương cảm thấy lạ lẫm, bỡ ngỡ khi tham dự Thánh lễ. Tuy vậy, mọi người đềuchăm chú, tập trung theo dõi Thánh lễ từ đầu đến cuối. Hy vọng với ơn Chúa trợ giúp, những người thân trong gia đình người quá cố và đồng  bào dân tộc nơi đây, một ngày nào đó sẽ đón nhận được ánh sáng Tin Mừng của Chúavà tham gia vào đời sống của Giáo hội.

Một vài hình ảnh: 
Giuse Trần Xuân Thủy

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây