Giới trẻ Con Đức Mẹ miền Sài Gòn mừng bổn mạng

Thứ ba - 04/12/2018 17:13
"Giữa cuộc đời mà người ta sống vô thần, nghĩa là sống không tin Chúa thì người Kitô hữu sống như lội ngược dòng nước. Nhưng chúng ta có sức mạnh để lội ngược dòng. Con Đức Mẹ là được ân sủng như Đức Mẹ. Ta có sức để lội ngược dòng nhờ ân sủng của Chúa ..." Đó chính là tâm tình mà Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ trong Thánh Lễ mừng bổn mạng Hiệp Hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Thành Phố tại giáo xứ Hoàng Mai (Gò Vấp).
GioitreConDucMe_02.jpg 
 
Hòa cùng niềm vui với Hiệp Hội Con Đức Mẹ trên toàn thế giới, Hiệp Hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Thành Phố đã quy tụ với nhau để mừng Mẹ Vô Nhiễm - Bổn Mạng của Hiệp Hội nhân dịp mừng Lễ Mẹ.
 
Từ nhiều ngày qua và nhất là hôm nay, mọi sự đã chuẩn bị cách tốt nhất cho ngài Lễ mừng hôm nay. Với lòng yêu mến Đức Mẹ cách đặc biệt, Cha cha Vinhsơn Vũ Đức Liêm đã không những cho Hội Con Đức Mẹ hiện diện trong giáo xứ mà còn tận tâm với Hội nữa. Cạnh đó, nhiều người được biết đến Hoàng Mai cũng như Cha Vinhsơn qua sự nghiệp đào tạo và giáo dục của Cha. Cha Vinhsơn đã cố gắng hết sức mình để mở những lớp đặc biệt để phục vụ cho mọi thành phần, đặc biệt với những hoàn cảnh khó khăn.
 
Sáng hôm nay, 2 tháng 12 năm 2018, Chúa nhật I Mùa Vọng, Hoàng Mai và Hiệp Hội Con Đức Mẹ miền Thành Phố hân hoan chào đón Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn đến dâng lễ tạ ơn mừng kính Mẹ.
 
Trong bài chia sẻ, Đức Cha Luy mời gọi cộng đoàn : Giữa cuộc đời mà người ta sống vô thần, nghĩa là sống không tin Chúa thì người Kitô hữu sống như lội ngược dòng nước. Nhưng chúng ta có sức mạnh để lội ngược dòng. Con Đức Mẹ là được ân sủng như Đức Mẹ. Ta có sức để lội ngược dòng nhờ ân sủng của Chúa ...
 
Và rồi Đức Cha Luy ngỏ với cộng đoàn về niềm tin vào Chúa, cách riêng nơi Đức Trinh Nữ Maria : "Cả những lúc chúng ta gặp nghịch cảnh, cả những lúc khó khăn thì lòng ta vẫn bình an khi ta có Chúa. Ta không lo lắng sợ hãi vì tin vào Chúa. Dù có điều gì xảy ra nhưng người Kitô hữu vẫng ngẩng cao đầu, vẫn bình an. Những ai ở trong tội lỗi thì bất an. Trong cuộc sống mê đắm,ai mê đắm trong hoan lạc thế trần, nghiện ngập, rượu chè, mọi thứ của thế gian ... Tội lỗi cả khi chúng ta chìm ngập trong công ăn việc làm, vì lo lắng sự đời, sẽ có tiền để xây nhà, để mua xe... tất cả chúng ta xem ra là chính đáng nhưng họ không tin hay ít tin vào Chúa mà chỉ tin vào của cải vật chất, nhà cửa đến mức không còn ảnh ảnh Đức Giêsu Kitô - Đấng Cứu Chuộc chúng ta. Nghĩa là không chỉ mê đắm trong tội lỗi mà còn bị sự đời thế gian lôi cuốn. Lo lắng quá mức chỉ đi tìm tiền của khiến chúng ta đến bờ vực của tội lỗi mà không tìm ơn cứu độ. Ngược lại, Đức Maria là kẻ đã tin như bà Êlizabeth đã nói : Phúc cho em là kẻ đã tin". Và tin là thưa xin vâng trước ý muốn của Thiên Chúa và chọn Mẹ là Mẹ của Đấng Cứu Thế mặc dù Mẹ không biết đến người nam ...
 
Để kết thúc bài giảng : "Đừng sợ cái bất ngờ mà hãy sợ ta không tin Chúa, hãy sợ ta không yêu Chúa cho đủ. Đó là thông điệp trong ngày Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng năm nay để cho con cái Đức Mẹ sống tỉnh thức và cầu nguyện để sống trong niềm tin và phó thác như Đức Mẹ ... Sống trung tín, hãy yêu thương nhau như bài học 2 là anh chị em hãy yêu thương nhau : kiên nhẫn, quảng đại, tha thứ chịu đựng, tha thứ lẫn nhau, hy vọng tất cả, tin tưởng tất cả ... Chúng ta sống tình thương ngay trong gia đình, họ đạo, cộng đoàn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em con cái Đức Mẹ".
 
Trước khi Thánh Lễ kết thúc, lời cảm ơn chân thành và lẵng hoa tươi thắm gói ghém tấm lòng của cộng đoàn gửi đến Đức Cha.
 
Thánh Lễ mừng bổn mạng của Hiệp Hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Thành Phố khép lại nhưng đời sống tín thác vào Chúa như Đức Mẹ vẫn là lời mời gọi của các thành viên trong Hiệp Hội. Thế nhưng, với niềm tin tưởng và tín thác như Mẹ và như lời của Đức Cha Luy, ân sủng của Chúa vẫn đến và ở lại với những ai mở lòng ra đón Chúa như Mẹ thì sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của người Kitô hữu. Và, là con của Đức Mẹ thì càng tin tưởng rằng Mẹ luôn đồng hành với con của Mẹ trên mọi nẻo đường đời.

 
GioitreConDucMe.jpg
Một đôi điều về Hiệp Hội Con Đức Mẹ
 
Ø Hiệp Hội Con Đức Mẹ có mặt tại 66 quốc gia.
Ø  Khoảng 200.000 thành viên
Ø  Văn phòng quốc tế đặt tại Tây Ban Nha. 
 
- Con Đức Mẹ Việt Nam được thành lập năm 1932, tại Sài Gòn và nay đã hiện diện trong 15 Giáo phận và có khoảng 5000 thành viên, sinh hoạt trong 94 nhóm
 
1.    Miền Hà Thanh (Gp Hà Nội,  Bắc Ninh, Thái Bình và   Thanh Hóa)
2.    Miền Hà Vinh (Gp Vinh)
3.    Miền Kontum (Gp Kontum)
4.    Miền Duyên Hải (Gp Nha Trang)
5.    Miền Lâm Đồng (Gp ĐàLạt)
6.    Miền  Đông (Gp Xuân Lộc và Bà Rịa)
7.    Miền Thành Phố HCM (Gp Sài Gòn, Phú Cường
8.    Miền Tây (Gp Vĩnh Long, Mỹ Tho, Gp Cần Thơ, Long Xuyên
 
Những ai có thể tham gia vào Hiệp Hội Con Đức Mẹ ?
 
Ø Gồm những người Kitô hữu (nam và nữ) từ 8 tuổi trở lên.
Ø Yêu mến Mẹ Maria và ước muốn sống như Mẹ và muốn trở thành Con Đức Mẹ.
Ø Để Mẹ dẫn đến với  Chúa Giêsu.
 
Khối Bình Minh: 8 - 11 tuổi  
Khối Hoan Ca: 12-15 tuổi
Khối Ánh Sáng: Từ 16 tuổi trở lên 


Hiệp Hội Con Đức Mẹ có 3 khối và cùng nhau :
 
v Đọc và chia sẻ Lời Chúa, Giáo lý để đào sâu thêm đức tin – cậy – mến.
v  Cùng giúp nhau để sống nhân bản tốt hơn.
v  Học hỏi về Đức Maria để yêu mến Mẹ hơn.
v Cùng nhau làm một việc gì đó để có quỹ chia sẻ cho người nghèo, …
 
Và cha xứ là cha linh hướng của Con Đức Mẹ tại đơn vị, kèm theo đó các bạn sẽ bầu ra ban điều hành và người trưởng sẽ là người điều hành chính và có các bạn trong ban điều hành hỗ trợ.
 
Căn tính giới trẻ con Đức Mẹ mang tính: Giáo Hội - Dấn Thân, Thánh Mẫu và Vinhsơn.
 
Đồng hành cùng Mẹ.
 
Ngày hôm nay con với Mẹ đồng hành.
Ngày hôm nay con với Mẹ dấn thân.
 
Giữa cuộc đời giông tố,
nguyện một lòng mãi nhớ
có Mẹ bên con kiên vững xác hồn.
Con ca khen Thiên Chúa Ba Ngôi mọi nơi.
 
Luôn xin vâng như Đức Mẹ Chúa Trời.
Một lòng phó thác vào tình yêu Chúa
chỉ lối dẫn đưa.
 
Xin cho con nên muối nên men đẹp tươi,
mang yêu thương tô thắm mọi nẻo đường.
Nhiệt thành hăng hái, mở lòng nhân ái
chiếu rọi muôn nơi ánh sáng Chúa Trời.
 
Người Giồng Trôm
 
GioitreConDucMe_03.jpg

GioitreConDucMe_01.jpg

GioitreConDucMe_04.jpg

GioitreConDucMe_05.jpg

GioitreConDucMe_06.jpg

GioitreConDucMe_07.jpg

GioitreConDucMe_08.jpg

GioitreConDucMe_09.jpg

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay14,785
  • Tháng hiện tại282,312
  • Tổng lượt truy cập2,567,383
trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây