Giáo xứ Điền Thôn: Hội Tết Dành Cho Người Nghèo

Thứ năm - 03/01/2019 01:54 17 0
Trong ba ngày, từ 29 – 31/12/2018, giáo xứ Điền Thôn liên tục tất bật cho "Hội Tết dành cho người nghèo". Chương trình năm nay đặc biệt có sự quan tâm của Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hóa. Dù bộn bề với công việc cuối năm, Đức cha đã đến giáo xứ để thăm hỏi, chia sẻ và động viên những người nghèo khổ, bệnh tật và các gia đình gặp khó khăn.

Từ sáng sớm ngày 29/12, tất cả bà con giáo dân đã đến nhà xứ để chuẩn bị cho ngày hội. Tiết trời rét đậm vẫn không làm chùn bước chân của bà con giáo dân xứ Mường nơi đây.
Không khí ngày hội mỗi lúc một náo nhiệt và đến 14 giờ chiều, cha Giuse Nguyễn Văn Hiệu – quản xứ Điền Thôn đã khai mạc hội thi nấu bánh chưng. Cuộc thi có sự góp mặt của 12 đội trong trang phục áo Mường truyền thống. Sau 120 phút, tất cả 12 đội đã gói xong khoảng 1000 chiếc bánh chưng. Tiếp theo, đuốc lửa lấy từ cây nến Phục sinh được rước đến các trại để mọi người cùng vui đêm lửa trại và nấu bánh chưng. 

 
Trọng tâm của chương trình là tiếp đón người khuyết tật, người nghèo khổ neo đơn trong giáo xứ và các khu vực lân cận. Với sự nhiệt tình, cởi mở và quảng đại của cha xứ và các ân nhân xa gần, giáo xứ đã thiết lập gian hàng quần áo 0 đồng, để phục vụ bà con có hoàn cảnh khó khăn. 

Vào lúc 16 giờ, giáo xứ hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận đến cử hành thánh lễ. Tham dự thánh lễ hôm nay, ngoài cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hiệu, còn có cha quản hạt Hữu Lễ Phêrô Nguyễn Cao Vinh, cha xứ Mục Sơn Vicentê Vũ Văn Dự, cùng quý cha Tòa Giám mục đi tháp tùng Đức cha Giuse. 


Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sáng và đầy ngập tâm tình tạ ơn. Suy niệm về sự nghèo khổ của gia đình thánh gia ngày xưa, Đức cha Giuse nhấn mạnh đến một Thiên Chúa cao sang, quyền bính và giàu có, nhưng đã mặc lấy thân phận con người, sinh ra trong nghèo khó, để chia sẻ và liên đới với con người, nhất là cảm thông với những người nghèo khổ, bất hạnh.  


 


Sau thánh lễ là bữa cơm huynh đệ tự chọn. Tất cả mọi người được mời đến các bàn tiệc đã dọn sẵn, tại đó họ được giới thiệu các món ăn, và tùy ý lựa chọn các món theo khẩu vị của mình. Sau bữa tiệc là phần phát quà cho các thành viên có hoàn cảnh đáng cần được quan tâm nâng đỡ. 
Buổi tối, vào lúc 19 giờ, Đức cha Giuse đã khai mạc đêm hoan ca văn nghệ với sự góp mặt của quý cha, quý khách, quý ân nhân và các ca sĩ, diễn viên từ giáo xứ Chính Tòa và Tổng Giáo phận Sài Gòn. Chương trình còn được tiếp diễn trong hai ngày tiếp theo (30-31/12/2018) với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, đánh cù, ném vòng, quay số trúng thưởng và đã thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình của đông đảo bà con.
Khép lại năm 2018, Điền Thôn đã tổ chức một ngày hội tình thương. Một sự kiện mang lại hơi ấm tình yêu của Thiên Chúa giáng trần đến cho những người nghèo khó và bất hạnh. Xin Chúa cho giáo xứ Điền Thôn luôn biết noi gương gia đình thánh gia, nhìn vào Đức Kitô là trung tâm điểm, để sống yêu thương và tiếp tục chia sẻ với nhau trong năm mới 2019.   

Mar. Tuyền

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây