Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, Kỷ Niệm Ba Năm Thành Lập Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót

Thứ năm - 15/11/2018 03:52 32 0
Vào lúc 13h30, ngày 09/11/2018, tại Giáo xứ Suốt Cát, Giáo hạt Xuân Lộc, Cha Giuse Trần Phú Sơn - chánh xứ, Đặc trách Hiệp hội Lòng Thương Xót Giáo phận đã tổ chức kỷ niệm 3 năm thành lập Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót.
 
Trong  ngày trọng đại này, Đức Cha Giuse đã ưu ái đến chia sẻ với các hội viên và cộng đoàn về Lòng Chúa thương xót, đồng thời Ngài chủ tế Thánh lễ trọng thể.
 
Đặc biệt còn có sự hiện diện của Đức Đan viện phụ Xitô Phước lý, có cha Chưởng ấn Tòa Giám mục Vĩnh Long, phụ trách lòng thương xót Gp. Vĩnh Long, Cha Quản Hạt An Bình, Quí Cha phụ trách Hiệp hội các giáo xứ và Quí Cha, Quí tu sĩ nam nữ.
 
Đặc biệt hơn nữa với sự hiện diện của hơn 8000 người trong đó có những anh chị em thuộc Hiệp hội Lòng Thương Xót, có những anh chị em bệnh nhân, anh chị em đau khổ phần hồn và phần xác, có cả những anh chị em thuộc tôn giáo bạn cũng đến tham dự.
 
Trong lời chào mừng của Cha Đặc trách Hiệp Hội, Ngài nhắc đến công ơn của Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, đã sáng lập Hiệp hội; nhờ sự nuôi dưỡng của Đức cha Giuse và Gioan, hôm nay Hiệp Hội đã đi vào sinh hoạt ổn định với số lượng hội viên hiện này là 23.430 người. Trong số 268 Giáo xứ giáo họ biệt lập của giáo phận thì đã có 235 Giáo xứ giáo họ biệt lập có Hiệp Hội Lòng Thương Xót.
 
Cha Đặc trách cũng cho biết, hiện nay Giáo xứ Suối Cát là nơi qui tụ đón tiếp các hội viên hay không hội viên, cùng tôn giáo hay không cùng tôn giáo, tất cả những người muốn tìm đến với Lòng Chúa Thương xót. Giáo xứ có đầy đủ mọi điều kiện thuận lợi để tiếp đón mọi nhu cầu về đời sống tâm linh và nhu cầu sinh hoạt của Hiệp Hội Lòng Chúa Thương xót và là nơi gặp gỡ Lòng Chúa thương xót của tất cả mọi người. Nhất là mỗi thứ 6 đầu tháng, chính Đức Cha Giáo phận sẽ đến chia sẻ với cộng đoàn về Lòng Chúa Thương xót và như thế anh chị em không cần phải đến nơi nọ nơi kia nữa; nhưng Giáo xứ suốt Cát chính là điểm hẹn cho tất cả mọi người cần đến Lòng Chúa thương xót.
 
Sau lời chào mừng của Cha Đặc Trách Hiệp Hội, cộng đoàn bước vào Thánh lễ kính Lòng Chúa thương xót. Trong bài giảng thánh lễ, Đức Cha Giuse nói đến niềm vui hân hoan và an bình bên lòng Chúa thương xót. Nhiều người đến đây mang theo những tâm tình và lời cầu xin lòng Chúa thương xót với những ý nguyện cầu khác nhau. Thiên Chúa thấu tỏ lòng chúng ta và chắc chắn Ngài đã nghe, đã đón nhận những lời cầu xin đó. Thiên Chúa sẽ làm những điều tốt nhất cho chúng ta. Chúng ta xác tín mạnh mẽ như vậy vì Chúa yêu thương chúng ta đến tận cùng. Thiên Chúa đã dốc hết tình yêu để trao ban cho chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét lại mình cần phải xin cái gì nhất. Xin khỏi bệnh ư? Rồi cũng lại bệnh và phải chết! Vậy chúng ta cần xin gì? Chúng ta cần xin cho mỗi người được giữ nghĩa với Chúa, giữ được tình yêu của Chúa, đó là điều quan trọng nhất. Đồng thời, chúng ta cũng cầu xin cho được cảm nghiệm tình yêu của Chúa, cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu của Chúa.
 
Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Ông trưởng Hiệp Hội Lòng Chúa Thương xót đã đại diện cho cộng đoàn dâng lời cám ơn Đức Cha, Quí Cha và cộng đoàn.
 
Thánh lễ khép lại trong niềm vui tràn ngập tình xót thương của Thiên Chúa. Cầu chúc cho các hội viên Hiệp hội Lòng Chúa thương xót luôn hăng xay nhiệt thành cổ võ Lòng Chúa thương xót, nhất là sống tình xót thương của Chúa trong đời sống của mình, hãy làm lan tỏa tình thương Chúa cho mọi người, làm cho giáo phận thực sự trở thành thánh địa của Lòng Chúa thương xót.
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông
Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang cười, đám đông
Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang đứng và đám đông
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đồ uống và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám cưới, trẻ em, giày và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Thanh Trung Pham, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trẻ em, giày và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày và ngoài trời
 

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây