Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Tòa thánh Vatican

Chủ nhật - 30/09/2018 18:17 39 0
Từ ngày 20-22/9/2018, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đang có chuyến công tác tại Roma đã đến chào thăm và làm việc với Hồng y Femando Filoni, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo, Hồng y João Bráz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Tu sĩ và Thứ trưởng Ngoại giao Vatican Antoine Camilleri; thăm Foyer Phát Diệm và dòng Phaolô ở Rôma. Tham gia đoàn có ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.

 

Ông Vũ Chiến Thắng đã trao đổi về tình hình Công giáo, chính sách của Chính phủ Việt Nam tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Đồng bào theo Công giáo chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhà nước Việt Nam ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo. Ông mong muốn Bộ Truyền giáo, Bộ Tu sĩ, Bộ Ngoại giao Tòa thánh tiếp tục chỉ dẫn Công giáo Việt Nam hoạt động theo đúng Giáo huấn của Giáo hội, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển chung của đất nước Việt Nam.

Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng và Hồng y Femando Filoni

Bộ trưởng Bộ Truyền giáo thông báo về chức năng của Bộ, phụ trách 1.080 giáo phận thuộc các miền truyền giáo (châu Á, châu Phi) trong đó có 26 giáo phận Việt Nam, khẳng định các Giám mục, linh mục, tu sĩ không được làm chính trị với vai trò công dân thì có nghĩa vụ hợp tác với chính quyền, góp phần xây dựng đất nước.  Hồng y thông tin  về tiêu chí bổ nhiệm một Giám mục là người vừa có đời sống thánh thiện, có tình yêu đất nước; đời sống luân lý trong sạch; đồng thời có quan hệ tốt đẹp với chính quyền …Giám mục không phải là người chuyên làm chính trị mà hiểu biết đời sống chính trị để cống hiến cho đất nước, có khả năng bảo vệ Giáo hội và dẫn dắt cộng đoàn Công giáo.

Trưởng ban Vũ Chiến Thắng tặng quà Hồng y João Bráz de Aviz, Bộ trưởng Bộ Tu sĩ

Hồng y Bộ trưởng Bộ Tu sĩ João Bráz de Aviz vui mừng được đón tiếp Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ và cảm ơn Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính đã đón tiếp đoàn Bộ Tu sĩ trong chuyến thăm Việt Nam đầu tháng 9 vừa qua. Với tình cảm chân thành, trọng thị và cởi mở, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến Công giáo Việt Nam. Bộ trưởng giới thiệu về Bộ Tu sĩ và đời sống dòng tu, Giáo hoàng noi gương thánh Phanxicô sống cởi mở, khiêm nhường; Giáo hoàng mong muốn Việt Nam - Vatican hợp tác, đối thoại với nhau./.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng Bộ Tu sĩ

Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Bề trên Tổng quyền dòng Phaolo ở Roma

Đoàn đến thăm Foyer Phát Diệm ở Roma

Bích Đượm
http://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/254/0/14372/Truong_ban_Ban_Ton_giao_Chinh_phu_tham_va_lam_viec_voi_Bo_truong_Bo_Truyen_giao_va_Bo_Tu_si_cua_Toa

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây