Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Đại hội Liên hiệp Bề trên thượng cấp Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2021

Thứ hai - 19/11/2018 08:24 34 0
Ngày 15/11/2018, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến chúc mừng Đại hội Liên hiệp Bề thượng cấp Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021 tại Tòa Giám mục Xuân Lộc. 

Cùng đi có ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Công giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai.

Đại hội Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021 với chủ đề “Phong cách lãnh đạo mới, sinh động và đồng hành”. Tham dự Đại hội có 147 đại biểu là Bề trên và đại diện Bề trên các Dòng tu, Tu hội, Tu đoàn của Giáo hội Công giáo Việt Nam.

 

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự dấn thân phục vụ, sự đóng góp tích cực, có hiệu quả của các linh mục, nam, nữ tu sĩ các dòng tu, tu hội, tu đoàn trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục mầm non, đào tạo nghề, đào tạo đạo đức nghề nghiệp và an sinh xã hội, trong đó luôn chú trọng đến người nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội như những người bị nhiễm HIV/AIDS, người bị phong cùi… Ông thông tin về cuộc tiếp kiến Giáo hoàng Francis và gặp, làm việc với Thủ tướng Tòa thánh Vatican tại Tòa thánh Vatican của Đoàn Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa qua. Trưởng ban Vũ Chiến Thắng mong muốn và tin tưởng rằng Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, tiếp tục đổi mới phong cách, đổi mới phương pháp để đưa đời sống thánh hiến của Giáo hội Công giáo nói chung, các dòng tu nói riêng, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, ông chúc mừng thành công của Đại hội; chúc mừng các linh mục, nam, nữ tu sĩ đại diện cho các khối dòng tu, tu hội, tu đoàn đã được Đại hội tín nhiệm lựa chọn tham gia Ban Điều hành nhiệm kỳ mới và các linh mục, tu sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2018, không tiếp tục tham gia nhiệm kỳ 2018-2021.

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Ban Điều hành nhiệm kỳ 2018-2021

Thay mặt Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam, Linh mục Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam đã cảm ơn ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và đoàn công tác đã đến chúc mừng đại hội; cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ các dòng tu trong hoạt động phục vụ giáo hội và xã hội và mong các cấp chính quyền tiếp tục hỗ trợ để các dòng tu đồng hành, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn đặc biệt là dấn thân phục vụ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn và giáo dục giới trẻ.

Ông Vũ Chiến Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng các linh mục, nữ tu nhiệm kỳ 2015-2018

Trước đó, ông Vũ Chiến Thắng cũng đã đến thăm Giám mục Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục giáo phận Xuân Lộc./.

Ông Vũ Chiến Thắng thăm Giám mục Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc

C.H
http://btgcp.gov.vn/Plus.aspx/vi/News/38/0/254/0/14741/Truong_ban_Ban_Ton_giao_Chinh_phu_chuc_mung_Dai_hoi_Lien_hiep_Be_tren_thuong_cap_Viet_Nam_lan_thu_VI_

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây