Giáo Hội Rúng Động vì 1 tháng có 2 Linh Mục Trẻ Tự Tử

Thứ tư - 24/10/2018 22:33 44 0
Thứ Bảy 20/10/2018 vừa qua, Toà Giám mục Giáo phận Orléans và cảnh sát Pháp đã xác nhận vị Linh mục trẻ tên là: PIERRE-YVES FUMERY, 38 tuổi đã tự tử.

(Chúa Giêsu thường cảnh giác các môn đệ : "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ, vì tinh thần thì mau lẹ còn xác thịt thì yếu đuối."- (Mt. 26,41))

Thi thể của ngài được người ta tìm thấy ở nhà xứ Gien nơi ngài coi sóc từ năm 2017.

Thánh Lễ An táng của ngài sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 29 tháng 10 năm 2018 lúc 2 giờ chiều tại Nhà thờ St Paterne ở Orleans.

Vị Linh mục này mới chịu chức được 4 năm 4 tháng, vào 29/06/2014.

Có lẽ ngài đã chịu sức ép quá khủng khiếp từ công chúng về những lầm lỗi của mình nên ngài đã rất hối hận, rồi tìm đến cái chết đau đớn để kết thúc nó.

Đây là vụ “Linh mục Pháp tự tử” thứ hai trong vòng 1 tháng qua sau vụ tự tử của linh mục Jean-Baptiste Sèbe, cũng 38 tuổi thuộc giáo phận Rouen ngày 18 tháng 9 vừa qua.

Sự việc trên tăng thêm ”mây đen cho bầu trời vốn đang ảm đạm u ám”, nó như “xát thêm muối vào vết thương còn chưa lành" và nó đã làm rúng động Giáo hội Pháp và toàn nước Pháp.

Chia sẻ về sự việc, Đức Cha Jacques Blaquart giáo phận Orléans đã xúc động cho biết “đây là lúc thử thách bi thảm và đau khổ, tôi xin chia buồn với gia đình, với các bạn đồng hữu linh mục, với giáo dân giáo xứ Gien”.

Ngài nói tiếp: “Chuyện xảy ra là một cú sốc khủng khiếp, thảm kịch của một linh mục trẻ tự tử, linh mục Fumery chịu chức năm 2014 và về giáo xứ Gien làm việc từ năm 2017.”

Từ trời cao nhìn xuống, CHÚA thấy hết mọi người. Từ thiên cung Chúa ngự, Chúa dõi theo người thế. Lòng mỗi người, chính Chúa dựng nên, việc họ làm, Chúa thông suốt cả. (Tv 33, 13-15)

Chúa và chỉ có Chúa mới là Đấng có quyền phán xét.

Biết tin không phải để lên án, mà để luôn nhớ cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội, cho Đức Thánh Cha, cho các nạn nhân bị lạm dụng, cho hàng Linh mục, cách riêng các Linh mục Việt Nam và chúng ta hãy luôn khiêm nhường sám hối, tỉnh thức cầu nguyện, thành tâm ăn năn để nhìn lại chính mình.

Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Tôi là ai mà dám phán xét?”. Ngài cũng nói: “Hãy lên án chính mình”.

Chính Chúa Giêsu đã phán: Ta không đến để lên án thế gian mà Ta đến để tìm và cứu những gì đã mất.” (Lc 19,10)

Chúng ta chỉ biết phó thác Linh mục Phê-rô cho lòng từ bi, nhân hậu và thương xót của Chúa.

Chúng ta hãy dành 3 phút nhìn nhận tội lỗi mình, rồi thành tâm ăn năn sám hối và khiêm nhường cúi đầu sốt sắng đọc:

1 Kinh Lạy Cha,
1 Kinh Kính Mừng,
1 Kinh Sáng Danh,
& Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ...

để thêm lời cầu nguyện cho cha Phê-rô sớm nhận được lòng Chúa thương xót.

Chính Thánh Phao-lô đã nói: “Khốn thân tôi, Sự thiện tôi muốn thì tôi không làm, nhưng sự ác tôi không muốn, tôi lại cứ làm.(Rm 7,19)”

Chính Chúa Giêsu đã phán: Không có Thầy, các con chẳng làm gì được! (Ga 15,5)

Cành sẽ chết, nếu không liên kết mật thiết với cây. Chúng ta cũng sẽ chết, nếu không kết hợp chặt chẽ với Chúa Giêsu.

Giáo hội Chúa như 1 thân thể. Mỗi Ki-tô hữu là 1 bộ phận của thân thể đó. Nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau. (1Cr 12, 26)

Chúng ta hãy luôn nhớ cầu nguyện cho chính mình, cho Giáo hội và cho các Linh mục hàng ngày giảm bớt xây dựng cơ sở vật chất mau qua nguy nga đồ sộ, để hăng say xây dựng đời sống thiêng liêng tinh thần vững mạnh vĩnh cửu, hầu có đủ sức mạnh nội tâm vác Thánh Giá theo chân Chúa và quyết tâm đóng đinh tính xác thịt chúng ta vào Thánh Giá Ngài.

Nếu chỉ xây dựng cơ sở vật chất hình thức bề ngoài xáo rỗng cho to cho cao, mà không xây dựng đời sống nội tâm thiêng liêng sâu xa cho vững cho chắc, thì như Chúa Giêsu đã cảnh báo giống như người ngu dại xây nhà trên cát, rồi có ngày sẽ sụp đổ tan tành. (Mt 7, 24-27)

Tác giả sách Khôn ngoan đã nói: Tâm hồn gian ác, Thiên Chúa chẳng ngự vào ; xác thịt đắm chìm trong tội lỗi, Thiên Chúa không cư ngụ. (Kn 1, 4)

Lời cầu xin tha thiết của người công chính rất có hiệu lực. (Gc 5, 16)

Lời cầu nguyện chỉ hiệu lực ở những môi miệng và tâm hồn thành tâm sám hối, xưng thú tội lỗi, tha thứ yêu thương, cung kính khiêm nhường, tin tưởng phó thác và cúi đầu quỳ gối.

Là con cái Đức Mẹ, chúng ta hãy quyết tâm dứt khoát vâng nghe Mẹ & làm theo lời Mẹ dặn: Ăn năn sám hối, cải thiện đời sống, tôn sùng trái tim Mẹ và siêng năng lần hạt Mân côi.

Có như vậy, bản thân chúng ta, Việt Nam chúng ta & thế giới mới được cứu thoát.

Siêng năng lần chuỗi vâng lời Mẹ.
Sám hối thi hành trọn ý Cha.

Giuse Kích

Viết theo nguồn tin từ trang Web Giáo phận Orléans:http://www.orleans.catholique.fr/…/t…/5950-deces-pere-fumery

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây