Caritas Phan Thiết Trao Quà Noel

Thứ ba - 25/12/2018 21:45 17 0
Ngày 23/12/2018, được sự hỗ trợ của các ân nhân tại Hoa Kỳ, Caritas Phan Thiết đã tổ chức trao quà giáng sinh cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các giáo xứ thuộc Phan Thiết, Bình An, Phước An, Tin Mừng. Với 92 phần quà trị quá trên 27 triệu đồng được gởi đến cho 20 người có H, 72 người già neo đơn, người khuyết tật và trẻ em mồ côi.

 

hình ảnh


      Khi đến từng nơi chúng tôi nhận thấy mọi người đã có mặt đông đủ, dường như ai ai cũng háo hức và vui mừng. Đặc biệt là các em nhỏ và những người già neo đơn, có lẽ đó cũng là một niềm vui lớn của họ trong mùa giáng sinh này. Mặc dù với giá trị về mặt vật chất thì những món quà không lớn là bao, nhưng cũng đủ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Bởi họ chắc hẳn cũng cảm nhận được và thấy rằng mình luôn được mọi người trong xã hội quan tâm và yêu mến. Niềm vui ấy được thể hiện trọn vẹn trên khuôn mặt với những nụ cười tươi rạng rỡ của những em bé, những cụ ông, cụ bà hay những người bị khiếm khuyết về thể xác.

        Bên cạnh đó, chúng tôi đã đến thăm và trực tiếp trao quà Noel cho một số hộ gia đình các cụ ông, cụ bà không thể đến nhận quà được. Hầu hết các cụ đều không đi được vì bị liệt, có cụ bà khi chúng tôi đến chỉ ngồi và nhìn chúng tôi cười, cụ chỉ biết cười mà không biết được gì nữa, có cụ ông bị cụt tay nhưng vẫn phải đi chăn bò thuê cho người ta để kiếm sống. Những chuyến đi thực tế như thế giúp chúng tôi hiểu và gần gũi hơn với những người đang cần sự giúp đỡ. Điều ấy càng thôi thúc chúng ta những người sống chung sống cùng nhau trên trái đất này càng biết yêu thương và chia sẻ với nhau nhiều hơn vì “khi biết cho đi là khi nhận lãnh”.

        Mùa giáng sinh đang về mang theo hơi ấm tình yêu, hy vọng rằng những món quà ấy cũng phần nào sưởi ấm được tâm hồn những người bất hạnh. Chắc hẳn rằng đâu đó cũng còn những mãnh đời kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Một cái bắt tay, một lời chúc mừng giáng sinh, hay một món quà nhỏ của ông già Noel cũng đủ làm ấm lòng họ.

     Xã hội hôm nay rất cần những ông già Noel, để những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tin rằng họ không bị bỏ rơi, không bị coi thường. Mỗi con người là một bản thể riêng biệt do Đấng Tạo Hóa dựng nên và họ cũng có những giá trị riêng. Chính vì vậy, mỗi chúng ta phải luôn biết trân trọng họ. Caritas Phan Thiết xin chân thành tri ân đến các mạnh thường quân xa gần đã luôn quan tâm và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Một mùa Giáng sinh nữa lại đến và một năm mới đang gần kề, chúng tôi xin kính chúc mọi người luôn tràn đầy hạnh phúc, niềm vui và nhiều phúc lộc của Hài Nhi Giêsu.

 

Ban TT. Caritas PT.

Nguồn tin: baoconggiao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây